Trong thực tế, lao động nữ có thời gian nghỉ thai sản. Vậy, nghỉ thai sản bao lâu thì phải đi làm? Đi làm trước có được nhận thêm lương? Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong bài viết này.

1. Thời gian nghỉ thai sản và quyền trở lại làm việc

Thời gian nghỉ thai sản và quyền trở lại làm việc sau sinh phụ thuộc vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe của người lao động:

Nếu có nhu cầu đi làm sớm:

Người lao động phải nghỉ thai sản ít nhất 04 tháng, sau đó họ có quyền đi làm trở lại. Tuy nhiên, để đi làm sớm, họ cần báo trước và được sự đồng ý của người sử dụng lao động. Đồng thời, cần có xác nhận từ cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe (theo Điều 139 Bộ luật Lao động năm 2019).

Thời gian nghỉ thai sản và quyền trở lại làm việc

Trường hợp thông thường:

Người lao động nghỉ thai sản tổng cộng 06 tháng, bao gồm thời gian trước và sau khi sinh con. Nếu có nhiều con hơn, thời gian nghỉ cộng thêm 01 tháng cho mỗi con thứ hai trở đi (theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014). Sau khi nghỉ hết thời gian thai sản, người lao động cần trở lại làm việc cho người sử dụng lao động.

>>> Tìm hiểu thêm: Văn phòng dịch thuật lấy ngay trong ngày đảm bảo chất lượng

Trường hợp muốn nghỉ thai sản dài hơn:

Người lao động có thể xin nghỉ thai sản thêm một thời gian dài hơn so với quy định bằng cách thỏa thuận với người sử dụng lao động và không hưởng lương trong thời gian này (theo Điều 139 Bộ luật Lao động năm 2019).

2. Sinh con được 2 tháng có trở lại làm việc luôn được không?

Người lao động có quyền trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản, tuy nhiên, quy định về thời gian nghỉ và trở lại làm việc như sau:

+ Theo Điều 139 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động muốn đi làm sớm sau sinh phải đã nghỉ hưởng chế độ thai sản ít nhất 04 tháng.

Xem thêm:  Thông tin liên hệ và địa chỉ phòng Tư pháp quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

+ Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định rằng người lao động có thể xin nghỉ thai sản trước khi con được sinh tối đa 02 tháng.

Sinh con được 2 tháng có trở lại làm việc luôn được không?

>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ văn phòng dịch thuật đa ngôn ngữ hỗ trợ lấy ngay trong ngày

Như vậy, nếu đã nghỉ trước sinh tối đa 02 tháng, người lao động có thể quay trở lại công việc sau khi con được 02 tháng tuổi. Tuy quy định cho phép trở lại làm việc sớm, nhưng quyết định này nên được đưa ra dựa trên yêu cầu công việc cụ thể và tình hình sức khỏe của người lao động. Việc quyết định trở lại làm việc nên cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo sự an toàn và chăm sóc cho mẹ và bé.

3. Nghỉ thai sản ít để đi làm sớm có được thêm lương?

Người lao động đi làm sớm sau thai sản có quyền lợi như sau:

Tiền lương tương ứng:

Người lao động sẽ nhận được tiền lương tương ứng với số ngày làm việc thực tế cho người sử dụng lao động (theo khoản 4 Điều 139 Bộ luật Lao động năm 2019).

>>> Tìm hiểu thêm: Văn phòng công chứng ngoài giờ hành chính không tính thêm phí dịch vụ

Nghỉ thai sản ít để đi làm sớm có được thêm lương?

Tiền chế độ thai sản:

Được cấp tiền chế độ thai sản từ cơ quan bảo hiểm xã hội, bao gồm:

+ Tiền trợ cấp một lần khi sinh con, được tính theo công thức: 2 x Mức lương cơ sở x Số lượng con được sinh ra.

+ Tiền trợ cấp thai sản, được tính dựa trên Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm của 06 tháng trước khi nghỉ thai sản x Số tháng tính hưởng chế độ (theo Điều 38 và Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội).

Tiền lương trả thêm:

Nếu người lao động đi làm đủ thời gian làm việc bình thường, họ sẽ nhận được tiền lương bình thường theo hợp đồng. Đối với người lao động đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, họ được nghỉ mỗi ngày 60 phút tính vào thời gian làm việc và hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng. Tuy nhiên, nếu không có nhu cầu nghỉ và được người sử dụng lao động đồng ý làm việc tiếp, người lao động sẽ được trả thêm tiền lương theo công việc đã làm trong thời gian được nghỉ (theo khoản 4 Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019).

>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ văn phòng miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà khu vực Hà Nội

Xem thêm:  Thông tin liên hệ và địa chỉ công ty Bảo hiểm nhân thọ Shinhan Life

Trên đây là nội dung về “Nghỉ thai sản bao lâu thì phải đi làm? Đi làm trước có được nhận thêm lương?“. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 chủ nhật, hỗ trợ nhận hồ sơ online, tư vấn 24/7

>>> Tuyển dụng cộng tác viên viết bài thu nhập ổn định, không yêu cầu kinh nghiệm

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ giá rẻ uy tín, hỗ trợ giao sổ tận nhà khu vực Hà Nội

>>> Cách tìm đối tác kinh doanh hiệu quả đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

>>> Vay tiền online không trả có bị cho vào danh sách nợ xấu không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *