Trong cuộc sống hàng ngày, việc giao dịch và xử lý các văn bản pháp lý đôi khi trở nên phức tạp và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Để đảm bảo tính hợp lệ và an toàn cho các giao dịch, việc tìm đến một địa chỉ công chứng đáng tin cậy và chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. Phòng công chứng số 1 (HCM) tự hào là một đơn vị có uy tín và kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực công chứng. Vậy Phòng Công chứng số 1 – thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ tại đâu? Cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu ngay nhé!

>>> Xem ngay: Công chứng sang tên căn hộ – miễn phí ký tại nhà riêng.

Phòng công chứng số 1 (HCM)

Phòng Công chứng số 1 thành phố Hồ Chí Minh là Phòng Công chứng đầu tiên tại Việt Nam được thành lập sau năm 1975, theo quyết định số 182/QĐ-UB ngày 21/9/1988 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Lúc đầu, Phòng có tên là Phòng Công chứng Nhà nước thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1997, Phòng được chuyển thành Phòng Công chứng Nhà nước số 1 thuộc Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 1216/QĐ-UBB-NC ngày 19/3/1997 của Uỷ ban nhân dân thành phố, và đến năm 2001 được đổi tên thành Phòng Công chứng số 1 thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 36/2001/QĐ-UB ngày 26/4/2001 của Uỷ ban nhân dân thành phố.

>>> Xem ngay: Luật mới thay đổi, sao y chứng thực giấy tờ từ văn bản giấy sang văn bản điện tử cần lưu ý vấn đề gì?

Cơ cấu tổ chức Phòng công chứng số 1

Phòng Công Chứng số 1 Tp.HCM là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Tư Pháp Tp.HCM, có tựsở riêng, có tài khoản riêng và có con dấu riêng. 

Từ khi thành lập, Phòng công chứng số 1 Tp.Hồ Chí Minh được đặt trụ sở tại số 97 Pasteur phường Bến Nghé, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh – đây nguyên là Phòng Chưởng Khế Sài Gòn trước năm 1975. Ban đầu, nhân sự của phòng chỉ có 4 cán bộ nhân viên (trong đó có 2 công chứng viên). Đến nay, tổng số công chức, viên chức, nhân viên của đơn vị là: 32 người, trong đó  có 01 Trưởng phòng và 02 Phó phòng, 13 công chứng viên, 16 đảng viên, có hơn 90% công chức, viên chức đã tốt nghiệp đại học, số còn lại phần lớn đã qua đào tạo trung cấp, cao đẳng. Bộ máy của phòng được phân chia thành các bộ phận có mối quan hệ chặt chẽ như: bộ phận công chứng viên, cán bộ nghiệp vụ, kế toán, quầy thu, lưu trữ, bảo vệ.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ văn phòng công chứng Mỹ Đức, thành phố Hà Nội

Nhiệm vụ của Phòng công chứng số 1

Phòng Công chứng chứng nhận tính xác thực của hợp đồng được giao kết hoặc giao dịch khác được xác lập trong quan hệ dân sự, kinh tế, thương mại, và quan hệ xã hội khác và thực hiện các việc khác theo quy định tại Luật Công Chứng, và các văn bản pháp luật liên quan. Các hợp đồng, giao dịch được công chứng là các hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải công chứng hoặc pháp luật không quy định phải công chứng nhưng cá nhân, tổ̉ chức tự nguyện yêu cầu.

>>> Xem ngay: Danh sách công ty dịch nhanh chóng và chính xác, được khách hàng đánh giá cao.

Phòng công chứng số 1 (HCM)

Thông tin liên hệ:

  • 97 Đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • 028 3823 0177
  • pcc1.stp@tphcm.gov.vn

>>> Xem thêm: Theo quy định mới nhất, thủ tục xin cấp sổ đỏ đối với căn hộ từ chủ đầu tư cần lưu ý vấn đề gì?

Hy vọng rằng thông tin và địa chỉ Phòng Công chứng số 1 (HCM) – thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Chúng tôi mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ và sự uy tín của Phòng công chứng số 1.

Mọi thông tin xin liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Văn phòng công chứng Bình Hưng - thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Thủ tục công chứng hợp đồng tặng cho tài sản cho người thân và vấn đề cần lưu ý để không bị mất tiền thuế thu nhập cá nhân.

>>> Danh sách các tổ chức hành nghề công chứng tại thành phố Hồ Chí Minh uy tín, làm việc nhanh chóng.

>>> Dịch thuật đa ngôn ngữ, chính xác, giá rẻ tại Hà Nội.

>>> Phí công chứng khi sang tên bất động sản mới nhất đối với nhà ở xã hội.

>>> Lưu ý khi công chứng văn bản thừa kế di sản khi tài sản chưa được cấp Giấy chứng quyền quyền sở hữu.

>>> Thông tin địa chỉ Trường Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội (HCTF)

>>> Thủ tục công chứng nhà đất khi mua bán căn hộ qua công ty môi giới.

>>> Công chứng di chúc để tại tài sản cho con riêng – có bị mất thuế không?

>>> Phí sao y chứng thực giấy tờ để đi nộp hồ sơ sang tên bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *