Bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và có nhu cầu mua nhà, đất hoặc xây nhà nhưng chưa biết ngôi nhà đó có dính vào các dự án quy hoạch của nhà nước hay không? Bạn là chủ đầu tư và muốn thực hiện đo đạc địa chính để có thể đầu tư đem lại lợi nhuận cao nhất? Vậy tại quận Đống Đa, phòng ban, cơ quan nào có thể hỗ trợ việc đo đạc địa chính? Hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất, giúp người dân tránh mua “nhầm” đất dính quy hoạch, chủ động hơn trong việc mua – bán bất động sản.

1. Địa chính là gì?

địa chính

Địa chính là tên gọi tắt nhằm hướng đến chủ thể là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những có quan này có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn trong lĩnh vực quan lý đất đất đai, cụ thể như vụ đo đạc, thống kê, chứng nhận quyền sở hữu đất đai trên phạm vi cả nước hoặc tại địa phương.

Hiện nay, có 2 cơ quan địa chính là địa chính địa phương và địa chính trung ương.

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng hợp đồng ủy quyền thực hiện chuyển nhượng như thế nào? Phí công chứng mới nhất hiện nay

2. Chức năng của Phòng địa chính – Nhà đất

– Phòng Địa chính – Nhà đất là phòng chuyên môn giúp UBND Quận, Huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về đất đai, nhà cửa, đo đạc bản đồ trên địa bàn quận, huyện;

– Chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của UBND quận, huyện, đồng thời chịu sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Địa chính – Nhà đất Hà Nội.

3. Thông tin địa chỉ Phòng địa chính quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Theo quyết định số 41/1999/QĐ-UB, Phòng Địa chính và quản lý nhà đất quận Đống Đa đã được đổi tên thành Phòng Địa chính – Nhà đất với nhiệm vụ giúp UBND quận Đống Đa thực hiện các công việc như sau:

– Dự thảo các văn bản, tổ chức triển khai hướng dẫn UBND xã, phường, thị trấn, các tổ chức và công dân thực hiện chế độ chính sách về quản lý, sử dụng đất và nhà trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Đống Đa, TP. Hà Nội

– Tổ chức thẩm định và trình UBND quận, huyện các văn bản của UBND xã, phường, thị trấn về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và nhà theo quy hoạch của UBND thành phố đã phê duyệt và phân cấp quản lý đất đai của luật đất đai.

– Quản lý và theo dõi biến động về diện tích các loại đất, loại nhà, về Chủ sử dụng nhà và Chủ sở hữu nhà. Chỉnh lý các hồ sơ, tài liệu về Địa chính – Nhà đất; Bản đồ địa chính cho phù hợp với hiện trạng tại địa bàn quận, huyện; Lập báo cáo thống kê, kiểm kê đất và nhà theo định kỳ.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin cấp sổ đỏ cho đất mua bằng giấy viết tay mới nhất 2023.

– Tham gia với các cơ quan chức năng trong việc hoạch định địa giới hành chính xã, phường, thị trấn. Tiếp nhận và quản lý các tiêu mốc đo đạc, mốc địa giới, mốc địa chính, mốc lộ giới thuộc quận, huyện, tham gia giải quyết tranh chấp Địa chính – Nhà đất.

phòng địa chính - nhà đất quận đống đa

Phòng địa chính trực thuộc UBND quận Đống Đa

Địa chỉ: Số 59 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.

>>> Xem thêm: Công chứng nhà nước có mở cửa thứ 7, chủ nhật không?

Như vậy, trên đây là thông tin địa chỉ của phòng địa chính trực thuộc UBND quận Đống Đa, TP Hà Nội. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn – hỗ trợ về pháp luật, tư vấn thủ tục công chứng, sổ đỏ,… Quý bạn đọc xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Công ty Luật Đại Kim

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Lưu ý khi công chứng hợp đồng mua bán xe

>>> Hiệu lực của di chúc và những điều cần lưu ý.

>>> Phân biệt giữa hợp đồng ủy quyền và giấy ủy quyền

>>> Thủ tục công chứng xác nhận tài sản riêng vợ chồng.

>>> Hệ thống phòng giao dịch ngân hàng khu vực Đống Đa hỗ trợ cho vay nhanh chóng, khó mấy cũng qua!

>>> Phân biệt sổ đỏ thật giả trước khi mua bán bất động sản

>>> Chứng thực và công chứng có gì khác nhau?

>>> Thông tin, địa chỉ và số điện thoại công ty Bảo hiểm Bảo Việt

>>> Nên công chứng sơ yếu lý lịch tại UBND hay văn phòng công chứng tư?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *