Quận Hai Bà Trưng với địa hình phía Đông giáp sông Hồng, qua bờ sông là quận Long Biên; phía Tây giáp quận Đống Đa và một phần nhỏ giáp quận Thanh Xuân; phía Nam giáp quận Hoàng Mai; phía Bắc giáp quận Hoàn Kiếm… Với vị trí đắc địa, nhất cận thị, nhị cận giang như vậy, có thể nói Hai Bà Trưng là một trong những quận phát triển nhất tại Hà Nội. Chính vì vậy, bất động sản ở khu vực này luôn “nóng” trong các năm qua. Nếu như bạn có dự định mua nhà, đất tại khu vực Hai Bà Trưng và muốn biết thêm thông tin về miếng đất đó để tránh những rủi ro khi giao dịch thì chắc hẳn bài viết “Thông tin địa chỉ phòng địa chính quận Hai Bà Trưng” này chính là dành cho bạn!

>>> Phiền phức khi bỏ Sổ hộ khẩu giấy 2023: Có bắt buộc phải làm giấy xác nhận cư trú khi làm thủ tục công chứng chuyển nhượng nhà đất?

1. Địa chính là gì?

Địa chính là tên gọi tắt nhằm hướng đến chủ thể là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những có quan này có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn trong lĩnh vực quan lý đất đất đai, cụ thể như vụ đo đạc, thống kê, chứng nhận quyền sở hữu đất đai trên phạm vi cả nước hoặc tại địa phương.

Hiện nay, có 2 cơ quan địa chính là địa chính địa phương và địa chính trung ương.

Địa chính là gì?

2. Chức năng của Phòng địa chính – Nhà đất

– Phòng Địa chính – Nhà đất là phòng chuyên môn giúp UBND Quận, Huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về đất đai, nhà cửa, đo đạc bản đồ trên địa bàn quận, huyện;

– Chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của UBND quận, huyện, đồng thời chịu sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Địa chính – Nhà đất Hà Nội.

>>> Xem thêm: Đất trong diện quy hoạch có được cấp sổ đỏ không? Hồ sơ và thủ tục xin cấp sổ đỏ cho đất thuộc diện quy hoạch

3. Thông tin, địa chỉ Phòng địa chính quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Theo quyết định số 41/1999/QĐ-UB, Phòng Địa chính và quản lý nhà đất quận Hai Bà Trưng đã được đổi tên thành Phòng Địa chính – Nhà đất với nhiệm vụ giúp UBND quận Hai Bà Trưng thực hiện các công việc như sau:

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Công ty tư vấn du học Go Study Abroad – GOSA - Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

– Dự thảo các văn bản, tổ chức triển khai hướng dẫn các chính sách về quản lý, sử dụng đất và nhà trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

– Tổ chức thẩm định và trình UBND quận, huyện các quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và nhà theo quy hoạch của UBND thành phố đã phê duyệt và phân cấp quản lý đất đai của luật đất đai.

– Quản lý và theo dõi biến động về diện tích các loại đất, loại nhà, về Chủ sử dụng nhà và Chủ sở hữu nhà. Chỉnh lý các hồ sơ, tài liệu về Địa chính – Nhà đất; Bản đồ địa chính cho phù hợp với hiện trạng tại địa bàn quận, huyện; Lập báo cáo thống kê, kiểm kê đất và nhà theo định kỳ.

>>> Xem thêm: Làm sao để phân biệt sổ đỏ thật giả trong quá trình mua bán nhà đất?

– Tham gia với các cơ quan chức năng trong việc hoạch định địa giới hành chính xã, phường, thị trấn. Tiếp nhận và quản lý các tiêu mốc đo đạc, mốc địa giới, mốc địa chính, mốc lộ giới thuộc quận, huyện, tham gia giải quyết tranh chấp Địa chính – Nhà đất.

Thông tin, địa chỉ Phòng địa chính quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Phòng địa chính trực thuộc UBND quận Hai Bà Trưng

Địa chỉ: Số 33 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (043)9780364

 >>> Có thể bạn quan tâm: Quy định của pháp luật về phí công chứng nhà đất mới nhất

Như vậy, trên đây là thông tin địa chỉ của phòng địa chính trực thuộc UBND quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn – hỗ trợ về pháp luật, tư vấn thủ tục công chứng, sổ đỏ,… Quý bạn đọc xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia, thành phố Hà Nội

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA TÌM KIẾM:

>>> Thông tin địa chỉ phòng Địa chính quận Hà Đông, TP. Hà Nội

>>> Phí công chứng văn bản thoả thuận tài sản vợ chồng tại Tòa án nhân dân các cấp.

>>> Địa chỉ văn phòng công chứng làm việc chủ nhật tại Hà Nội

>>> Công chứng giấy ủy quyền đi nhận trợ cấp, lương hưu cần những gì?

>>> Phí công chứng văn bản chuyển nhượng đất trồng lúa, đất nông nghiệp,…

>>> Công chứng hợp đồng mua bán xe tại nhà miễn phí

>>> Thủ tục hồ sơ đăng ký chữ ký, mẫu dấu đối với doanh nghiệp.

>>> Thông tin liên hệ top 5 văn phòng công chứng thành phố Bắc Ninh hỗ trợ nhanh, gọn

>>> Hướng dẫn tính phí thẩm định hồ sơ đo đạc địa chính.

>>> Phí chứng thực tại văn phòng công chứng quận Đống Đa.

>>> Hướng dẫn tính phí công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền và miễn phí ký tại nhà.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *