Trong thực tế, người lao động nghỉ thai sản có thể được nhận tiền trợ cấp. Vậy, tra cứu tiền thai sản trên ứng dụng VssID bằng cách nào? Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong bài viết này.

1. Tra cứu tiền thai sản cần làm gì?

Để tra cứu tiền thai sản trên ứng dụng VssID, bạn cần thực hiện các bước sau:

Đăng ký tài khoản VssID: Trước tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản VssID. Điều này có thể được thực hiện thông qua ứng dụng hoặc trang web của VssID. Để đăng ký, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân cần thiết và tuân thủ quy trình đăng ký.

Đợi phê duyệt hồ sơ hưởng chế độ thai sản: Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản và liên kết thông tin với cơ quan bảo hiểm xã hội, hồ sơ hưởng chế độ thai sản của bạn sẽ được xem xét và phê duyệt bởi cơ quan này. Thời gian xử lý hồ sơ có thể khác nhau tùy theo cơ quan bảo hiểm xã hội và quá trình xem xét.

Tra cứu tiền thai sản cần làm gì?

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói giá rẻ, hỗ trợ nhận hồ sơ online và giao sổ tận nhà

Đăng nhập vào ứng dụng VssID: Sau khi tài khoản của bạn đã được phê duyệt và hồ sơ hưởng chế độ thai sản đã được chấp nhận, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng VssID bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký.

Tra cứu tiền thai sản: Trên ứng dụng VssID, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin về tiền chế độ thai sản của mình. Ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến quyền lợi thai sản của bạn, bao gồm các khoản tiền đã được chi trả hoặc sắp được chi trả.

2. Hướng dẫn tra cứu chi tiết

Để tra cứu tiền thai sản trên VssID một cách đơn giản, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VssID bằng cách nhập mã số bảo hiểm xã hội và mật khẩu do cơ quan bảo hiểm xã hội cấp.

Bước 2: Trên giao diện quản lý cá nhân, chọn tùy chọn “Thông tin hưởng.”

Bước 3: Chọn mục “ODTS” (chế độ thai sản) để xem thông tin về quyền lợi thai sản của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Làm thủ tục công chứng mua bán nhà đất cần chú ý điểm nào để tránh rủi ro?

Hướng dẫn tra cứu chi tiết

Nếu hồ sơ hưởng chế độ thai sản của bạn đã được cơ quan bảo hiểm xã hội phê duyệt, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông tin về số tiền thai sản bạn sẽ nhận được tại đây.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Phòng công chứng số 4, thành phố Hà Nội

Lưu ý rằng nếu hồ sơ hưởng chế độ thai sản của bạn chưa được phê duyệt, thì trên VssID sẽ không hiển thị thông tin về số tiền thai sản cho đến khi hồ sơ được xác nhận và phê duyệt bởi cơ quan bảo hiểm xã hội.

3. Đã có thông báo về tiền trợ cấp nhưng chưa nhận được tiền thì phải làm sao?

Nếu bạn đã nhận thông báo về tiền trợ cấp thai sản trên ứng dụng VssID nhưng vẫn chưa nhận được tiền, bạn có thể thực hiện các bước sau:

>>> Tìm hiểu thêm: Có cần công chứng ủy quyền cho người thân nộp bảo hiểm không?

Chờ đợi thêm: Hiện nay, quá trình giải quyết hồ sơ thai sản thường được thực hiện trên phần mềm nghiệp vụ của cơ quan bảo hiểm xã hội. Thông tin về tiền trợ cấp sẽ sớm được cập nhật lên VssID. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi thêm một thời gian.

Liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội: Nếu bạn đăng ký nhận tiền chế độ thai sản qua thẻ ATM, tiền sẽ được chuyển đến tài khoản của bạn sau vài ngày kể từ khi thấy thông báo trên VssID. Nếu bạn vẫn không nhận được tiền sau một thời gian dài, hãy liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội để kiểm tra tình hình và giải quyết vấn đề.

Đã có thông báo về tiền trợ cấp nhưng chưa nhận được tiền thì phải làm sao?

Liên hệ với công ty hoặc đơn vị tài trợ: Nếu bạn đăng ký nhận tiền mặt thông qua công ty hoặc đơn vị tài trợ, hãy liên hệ với họ để xem họ đã nhận được tiền chế độ từ cơ quan bảo hiểm xã hội chưa. Nếu họ đã nhận được tiền, đề nghị họ thanh toán đầy đủ cho bạn.

Khiếu nại hoặc tố cáo: Nếu công ty hoặc đơn vị tài trợ chần chừ không trả trợ cấp thai sản, bạn có quyền khiếu nại hoặc tố cáo hành vi này. Người sử dụng lao động có thể bị phạt hành chính từ 18% đến 20% tổng số tiền hưởng bảo hiểm xã hội của người lao động, nhưng không quá 75 triệu đồng, theo khoản 2 Điều 41 Nghị định 12/2022/NĐ-CP.

>>> Tìm hiểu thêm: Phí công chứng hợp đồng thuê nhà do bên thuê hay bên cho thuê nộp?

Trên đây là nội dung về “Hướng dẫn tra cứu tiền thai sản trên ứng dụng VssID“. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt - Nga, thành phố Hà Nội

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Địa chỉ văn phòng dịch thuật lấy ngay trong ngày đảm bảo chất lượng xuất sắc

>>> Văn phòng công chứng ngoài giờ hành chính hỗ trợ 24/24 ngay cả cuối tuần

>>> Cách tìm đối tác kinh doanh hiệu quả và uy tín đem lại lợi nhuận cao khu vực Hà Nội

>>> Sổ đỏ là gì? Thông tin trên sổ đỏ có gì khác với sổ hồng?

>>> Hóa đơn sai địa chỉ người mua xử lý thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *