Sang tên xe ô tô là thủ tục cần được hoàn thiện nhanh chóng để đảm bảo lợi ích sử dụng cho chính bản thân mình. 

Sang tên xe ô tô là thủ tục quan trọng để khẳng định tài sản đã mua có giá trị đặc biệt đó là của mình. Trước đây rất nhiều người mua tỏ ra e ngại khi phải thực hiện thủ tục sang tên sau khi mua ô tô cũ vì thủ tục lằng nhằng và phải đóng thuế cao. Thế nhưng giờ đây sang tên ô tô là hình thức bắt buộc bạn phải thực hiện sau khi mua bán sang nhượng tài sản lớn. 

Tại Sao Hiện Nay Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô Được Nhiều Người Coi Trọng?

Để bảo vệ quyền lợi cá nhân, và  kể từ khi thuế sang tên xe ô tô – chuyển đổi chủ sở hữu (phí trước bạ) giảm từ 10% xuống còn 2% thì hầu hết các giao dịch mua bán ô tô cũ điều thực hiện việc việc sang tên xe ô tô, đổi chủ.

Nếu như trước khi người mua rất ngại thực hiện quá trình sang tên ô tô bởi tốn kém chi phí cũng như ngại phải chuẩn bị giấy tờ cần thiết liên quan. Thì giờ đây bởi quyền lợi sát sườn của bản thân cũng như dưới sự hỗ trợ của dịch vụ công chứng, sang tên trọn gói ra đời. Không quá khó để thực hiện được quy trình sang tên đầy lợi ích này. 

+ Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Hủy Bỏ Ủy Quyền

>>CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ MIỄN PHÍ

Quy Trình Sang Tên Xe Ô Tô

Theo Quyết định về lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang ký ban hành, có hiệu từ 16/6, cá nhân, tổ chức khi đăng ký sang tên đổi chủ phương tiện trong cùng tỉnh sẽ phải làm theo thủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị đăng ký sang tên xe tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

– Cán bộ tiếp nhận:

+ Kiểm tra giấy tờ của chủ xe.

+ Kiểm tra đối chiếu bản cà số máy, số khung dán trong Giấy khai đăng ký xe với thực tế xe.

Xem thêm:  Báo Giá Và Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

+ Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số xe.

Nếu hồ sơ đăng ký xe chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

+ Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Công Chứng Ủy Quyền Ô Tô – Xe Máy – Nhà Đất

Trường hợp hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định: Cấp giấy hẹn cho chủ xe; Thu lệ phí đăng ký xe; Trả biển số xe; Hướng dẫn chủ xe kẻ biển số, tải trọng, tự trọng, tên chủ xe đối với các loại xe ô tô theo quy định.

Bước 3: Thu giấy hẹn, trả giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe.

1 – Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại trụ sở Trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

Thời gian: Từ thứ 2 đến thứ 7 (theo quy định của Thủ tướng Chính phủ).

2 – Thành phần, số lượng hồ sơ

– Thành phần hồ sơ:

+ Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu).

+ Chứng từ lệ phí trước bạ.

+ Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

+ Giấy tờ của chủ xe.

– Số lượng hồ sơ: 1 bộ.

+ Xem thêm: Báo giá dịch vụ công chứng bản dịch

3 – Thời hạn giải quyết

Cấp ngay biển số sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ; Giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

4 – Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính

Xe đã được đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông, nay sang tên cho chủ xe tại tỉnh đó.

5 – Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

Phòng Cảnh sát giao thông.

6 – Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Cấp biển số xe (trường hợp biển 3, 4 số đổi sang biển 5 số), giấy chứng nhận đăng ký xe

+ Xem thêm: Báo giá dịch vụ công chứng giá rẻ

Dịch Vụ Sang Tên Xe Ô Tô Trọn Gói Tiết Kiệm

Để tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng cho hoạt động sang tên ô tô cũng như tiết kiệm thời gian, các bạn có thể chọn lựa sử dụng dịch vụ sang tên ô tô trọn gói tại văn phòng công chứng 

Cồng chứng Nguyễn Huệ đang là một trong những đơn vị sở hữu thế mạnh về dịch vụ công chứng với mức giá thành phải chăng và thời gian nhanh chóng nhất hiện nay. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sang tên ô tô, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. 

Xem thêm:  Phí công chứng mới nhât hiện nay

Sau khi đã thực hiện xong các giấy tờ liên quan, công việc tiếp theo của khách hàng chỉ là ngồi đợi chúng tôi xét duyệt hồ sơ và sau đó tiến hành đóng lệ phí. Mức lệ phí, chi phí dịch vụ đều được thực hiện rõ ràng theo quy định nên khách hàng chắc chắn sẽ không gặp phải trường hợp phải thêm chi phí phát sinh.

+ Xem thêm: Báo giá dịch vụ công chứng nhanh nhất

Khi có nhu cầu sang tên xe ô tô khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Bằng nghiệp vụ và trách nghiệm của mình chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất để có được tài sản lớn thuộc về chính bản thân mình. 

Mọi thắc mắc của khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi các thắc mắc băn khoăn của khách hàng trước khi cung cấp dịch vụ sang tên xe ô tô trọn gói chuyên nghiệp chất lượng. Bạn có thể tham khảo đầy đủ hơn về Báo giá dịch vụ công chứng tại VPCC Nguyễn Huệ hoặc tìm văn phòng công chứng Nguyễn Huệ gần nhất

Bài Viết Và Dịch Vụ Liên Quan Được Xem Nhiều Nhất:

  1. Báo Giá Và Thủ Tục Công Chứng Sang Tên Sổ Đỏ Nhanh Chóng
  2. Báo Giá Và Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tư vấn miễn phí về các điều kiện, trình tự, thủ tục, các quy định về thuế đối với việc tặng cho, trường hợp nào được miễn thuế và trường hợp nào không được miễn thuế, đối với những trường hợp tặng cho không được miễn thuế thì phải nộp như thế nào, bên cạnh đó chúng tôi còn tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *