Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng nghe qua cụm từ “địa chính”, nhưng không phải ai cũng hiểu quy định pháp luật về vấn đề này. Vậy địa chính là gì? Đây là bộ phận chuyên môn thuộc cơ quan nào của nhà nước? Tại Hà Nội, phòng địa chính quận Ba Đình được đặt ở đâu? Cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Phiền phức khi bỏ Sổ hộ khẩu giấy 2023: Có bắt buộc phải làm giấy xác nhận cư trú khi làm thủ tục công chứng chuyển nhượng nhà đất?

1. Địa chính là gì?

 Địa chính Hà nội

Địa chính là tên gọi tắt nhằm hướng đến chủ thể là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những có quan này có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn trong lĩnh vực quan lý đất đất đai, cụ thể như vụ đo đạc, thống kê, chứng nhận quyền sở hữu đất đai trên phạm vi cả nước hoặc tại địa phương.

>>> Xem thêm: Kiểm tra nhà đất có nằm trong quy hoạch không thông qua phòng địa chính

2. Chức năng của Phòng địa chính – Nhà đất

– Phòng Địa chính – Nhà đất là phòng chuyên môn giúp UBND Quận, Huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về đất đai, nhà cửa, đo đạc bản đồ trên địa bàn quận, huyện;

– Chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của UBND quận, huyện, đồng thời chịu sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Địa chính – Nhà đất Hà Nội.

3. Thông tin địa chỉ Phòng địa chính quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Theo quyết định số 41/1999/QĐ-UB, Phòng Địa chính và quản lý nhà đất quận Ba Đình đã được đổi tên thành Phòng Địa chính – Nhà đất với nhiệm vụ giúp UBND quận Ba Đình thực hiện các công việc như sau:

– Dự thảo các văn bản, tổ chức triển khai hướng dẫn UBND xã, phường, thị trấn, các tổ chức và công dân thực hiện chế độ chính sách về quản lý, sử dụng đất và nhà trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Văn phòng công chứng Mai Việt Cường, thành phố Hồ Chí Minh

– Quản lý và theo dõi biến động về diện tích các loại đất, loại nhà, về Chủ sử dụng nhà và Chủ sở hữu nhà. Chỉnh lý các hồ sơ, tài liệu về Địa chính – Nhà đất; Bản đồ địa chính cho phù hợp với hiện trạng tại địa bàn quận, huyện; Lập báo cáo thống kê, kiểm kê đất và nhà theo định kỳ.

>>> Xem thêm: Cơ quan nào có thẩm quyền cấp Sổ đỏ? Dịch vụ làm sổ đỏ nhanh tại Hà Nội từ A – Z uy tín, tận tâm nhất

– Tham gia với các cơ quan chức năng trong việc hoạch định địa giới hành chính xã, phường, thị trấn. Tiếp nhận và quản lý các tiêu mốc đo đạc, mốc địa giới, mốc địa chính, mốc lộ giới thuộc quận, huyện, tham gia giải quyết tranh chấp Địa chính – Nhà đất.

phòng địa chính quận ba đình

Phòng địa chính trực thuộc UBND quận Ba Đình

Địa chỉ: 25 Liễu Giai, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

UBND thường không hỗ trợ công chứng, chứng thực giấy tờ vào cuối tuần và ngày lễ? >>> Vậy, nên công chứng giấy tờ ở đâu giá rẻ, nhanh chóng? Tại Hà Nội có văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật hay không?

Như vậy, trên đây là thông tin địa chỉ của phòng địa chính trực thuộc UBND quận Ba Đình, TP Hà Nội. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn – hỗ trợ về pháp luật, tư vấn thủ tục công chứng, sổ đỏ,… Quý bạn đọc xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ phòng Địa chính quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Thông tin địa chỉ phòng Địa chính quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

>>> Công chứng giấy uỷ quyền mất bao lâu và phí bao nhiêu tiền?

>>> Văn phòng công chứng thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ đến tận nhà miễn phí, kể cả chủ nhật.

>>> Chủ nhật công chứng giấy tờ ở đâu để lấy ngay?

>>> Danh sách phòng giao dịch ngân hàng ở Hà Nội có hệ số gửi tiết kiệm lãi suất cao.

>>> Những điểm cần lưu ý khi công chứng hợp đồng mua bán nhà đất thổ cư.

>>> Thủ tục công chứng thừa kế theo di chúc không cần tất cả mọi người cùng ký!

>>> Công chứng hợp đồng đặt cọc khi tài sản đang thế chấp có cần ngân hàng đồng ý?

>>> Dịch thuật tiếng Đức chính xác, lấy ngay trong ngày.

>>> Công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu nhanh chóng, giá rẻ?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *