Hiện nay, khi kinh tế – xã hội phát triển cũng là lúc những vấn đề về đất đai được rất nhiều người quan tâm. Và địa chính cũng là một trong số đó. Nếu như bạn đang sinh sống tại quận Hoàn Kiếm – quận trung tâm tại Hà Nội và đang có nhu cầu mua nhà, đất hoặc xây nhà nhưng chưa biết ngôi nhà đó có dính vào các dự án quy hoạch của nhà nước hay không? Bạn là chủ đầu tư và muốn thực hiện đo đạc địa chính để có thể đầu tư đem lại lợi nhuận cao nhất? Bài viết “Thông tin địa chỉ phòng Địa chính quận Hoàn Kiếm” này chính là dành cho bạn!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng nhà đất đang có tranh chấp thông qua các cổng điện tử nhanh nhất, giúp người dân hạn chế rủi ro khi mua nhà đất

1. Địa chính là gì?

Địa chính là tên gọi tắt nhằm hướng đến chủ thể là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những có quan này có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn trong lĩnh vực quan lý đất đất đai, cụ thể như vụ đo đạc, thống kê, chứng nhận quyền sở hữu đất đai trên phạm vi cả nước hoặc tại địa phương.

Địa chính là gì

Hiện nay, có 2 cơ quan địa chính là địa chính địa phương và địa chính trung ương.

>>> Xem thêm: Hợp đồng mua bán nhà đất có được giao dịch viết tay? Không công chứng hợp đồng mua bán nhà đất có được công nhận không?

2. Chức năng của Phòng địa chính – Nhà đất

– Phòng Địa chính – Nhà đất là phòng chuyên môn giúp UBND Quận, Huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về đất đai, nhà cửa, đo đạc bản đồ trên địa bàn quận, huyện;

– Chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của UBND quận, huyện, đồng thời chịu sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Địa chính – Nhà đất Hà Nội.

3. Thông tin, địa chỉ Phòng địa chính quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Theo quyết định số 41/1999/QĐ-UB, Phòng Địa chính và quản lý nhà đất quận Hoàn Kiếm đã được đổi tên thành Phòng Địa chính – Nhà đất với nhiệm vụ giúp UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện các công việc như sau:

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Công ty in công nghệ cao, thành phố Hà Nội - Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

– Dự thảo các văn bản, tổ chức triển khai hướng dẫn UBND xã, phường, thị trấn, các tổ chức và công dân thực hiện chế độ chính sách về quản lý, sử dụng đất và nhà trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

– Tổ chức thẩm định và trình UBND quận, huyện các văn bản của UBND xã, phường, thị trấn về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và nhà theo quy hoạch của UBND thành phố đã phê duyệt và phân cấp quản lý đất đai của luật đất đai.

– Quản lý và theo dõi biến động về diện tích các loại đất, loại nhà, về Chủ sử dụng nhà và Chủ sở hữu nhà. Chỉnh lý các hồ sơ, tài liệu về Địa chính – Nhà đất; Bản đồ địa chính cho phù hợp với hiện trạng tại địa bàn quận, huyện; Lập báo cáo thống kê, kiểm kê đất và nhà theo định kỳ.

>>> Xem thêm: Toàn bộ các khoản tiền phải nộp khi thực hiện làm dịch vụ Sổ đỏ năm 2023

– Tham gia với các cơ quan chức năng trong việc hoạch định địa giới hành chính xã, phường, thị trấn. Tiếp nhận và quản lý các tiêu mốc đo đạc, mốc địa giới, mốc địa chính, mốc lộ giới thuộc quận, huyện, tham gia giải quyết tranh chấp Địa chính – Nhà đất.

phòng địa chính nhà đất tại quận hoàn kiếm

Phòng địa chính trực thuộc UBND quận Hoàn Kiếm

Địa chỉ: 126 P. Hàng Trống, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 >>> Có thể bạn quan tâm: Quy định của pháp luật về phí công chứng nhà đất mới nhất

Như vậy, trên đây là thông tin địa chỉ của phòng địa chính trực thuộc UBND quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn – hỗ trợ về pháp luật, tư vấn thủ tục công chứng, sổ đỏ,… Quý bạn đọc xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Bệnh viện đa khoa Thanh Oai, thành phố Hà Nội

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Thông tin địa chỉ phòng Địa chính quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

 >>> Mách bạn 3 cách kiểm tra sổ đỏ thật giả cực đơn giản. 

 >>> Văn phòng công chứng có chức năng kiểm tra sổ đỏ giả không?

>>> Hộ chiếu người nước ngoài có thể chứng thực ở đâu?

>>>Dịch thuật công chứng tiếng Anh, tiếng Trung, Hàn,… có rẻ hơn so với Tiếng Nga, Tiếng Đức không?

>>> Thủ tục công chứng di chúc cần giấy tờ gì?

>>> Năm 2023, mức phí công chứng hợp đồng ủy quyền hết bao nhiêu?

>>> Văn bản thừa kế là gì? khi nào cần làm văn bản thừa kế?

>>> Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật hỗ trợ công chứng cầm cố nhà đất cực nhanh gọn, tiết kiệm chi phí tại Hà Nội

>>> Thủ tục công chứng ủy quyền việc mua bán nhà, đất cho người thân, con cái ở nước ngoài.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *