Thừa phát lại là người được nhà nước bổ nhiệm và trao quyền để làm các công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ, lập vi bằng và các công việc khác theo quy định. Văn phòng thừa phát lại Việt Hưng là tổ chức hành nghề của thừa phát lại. Trong phạm vi trách nhiệm của mình, Văn phòng thừa phát lại Việt Hưng được thực hiện những nội dung gì? Có địa chỉ tại đâu? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ nhé.

>>> Xem thêm: Bạn chuẩn bị mua nhà nên quan tâm: Cách kiểm tra thông tin trên sổ đỏ đơn giản, hiệu quả bằng máy soi sổ đỏ.

Cán bộ, nhân viên của văn phòng là tập hợp đội ngũ các chuyên gia pháp lý giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong nghề. Những thừa phát lại hiện đang công tác trong văn phòng là những thừa phát lại từng công tác tại các văn phòng Thừa phát lại ra đời sớm hơn hoặc nguyên là những, chấp hành viên thi hành án, thẩm phán tòa án ở thành phố Hà Nội, công chứng viên.

1. Cơ cấu tổ chức – Nhân sự

Văn phòng thừa phát lại Việt Hưng được tổ chức và hoạt động với nhân sự như sau:

–      Số lượng Thừa phát lại: 11

–      Số lượng Thư ký nghiệp vụ: 06

–      Số lượng nhân viên phòng ban khác: 06

2. Các chức năng cơ bản của Văn phòng thừa phát lại Việt Hưng

  • Xác minh điều kiện thi hành án: Bất động sản, động sản, tài khoản tại Ngân hàng, phần vốn góp tại các công ty, tiền lương, thu nhập, tài sản thừa kế… làm căn cứ để ngăn chặn, tránh tẩu tán tài sản; để tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản.
  • Tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án theo yêu cầu của Quý khách (tương đương thẩm quyền của Chi cục thi hành án dân sự về thi hành án theo đơn yêu cầu).

Trong trường hợp cần thiết, VPTPL có quyền áp dụng biện pháp cưỡng chế có huy động lực lượng (Công an, phòng cháy chữa cháy, điện lực, y tế…) để tổ chức thi hành án.

  • Lập vi bằng theo yêu cầu của Quý khách: Vi bằng là văn bản có giá trị chứng cứ để tòa án xem xét khi giải quyết vụ án và là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp khác theo quy định của pháp luật. Việc lập vi bằng được thực hiện trên phạm vi toàn thành phố Hà Nội, không giới hạn địa điểm và thời gian.
  • Tống đạt văn bản cho Tòa án và Cơ quan thi hành án dân sự: Ở mảng công việc này, các nhân viên của Văn phòng Thừa phát lại là người thừa hành quyền lực công tiến hành giao các văn bản, giấy tờ, tài liệu của Tòa án, của Cơ quan thi hành án dân sự đến các đương sự theo thủ tục nhất định. Từ đó, các cán bộ, công chức của 2 cơ quan này có thời gian tập trung vào công việc chuyên môn tại trụ sở cơ quan của mình.
Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Thu Dung, tỉnh Bình Dương

Ngoài ra với quy mô văn phòng, chúng tôi còn có đội ngũ luật sư và công chứng viên hỗ trợ khách hàng thêm những dịch vụ sau:

– Tranh Tụng tại tòa án các cấp;

– Công chứng (Tư vấn, soạn thảo Hợp đồng…)

Trong bối cảnh thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về hoàn thiện công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính thì việc ra đời tổ chức Thừa phát lại là hoàn toàn phù hợp và đúng đắn. Thừa phát lại tạo ra một nghề mới trong thị trường dịch vụ pháp lý, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong đời sống xã hội và trong hoạt động bổ trợ tư pháp.

>>> Xem thêm: Quy trình làm sổ đỏ tại chủ đầu tư

Địa chỉ: 2A Đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội

Trên đây là những thông tin cơ bản về Văn phòng thừa phát lại Việt Hưng ra đời là đã cụ thể hóa thêm một bước trong tiến trình thí điểm chế định Thừa phát lại tại địa bàn TP.Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Mong rằng sẽ giúp cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng, chức năng và nhiệm vụ của Thừa phát lại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Văn phòng công chứng Trần Hiếu có làm việc chủ nhật không?

Mọi thông tin xin liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Phúc Vy, thành phố Hải Phòng

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Phí công chứng hợp đồng mua bán tính như thế nào?

>>> Công chứng giấy uỷ quyền mất bao lâu?

>>> Danh sách văn phòng công chứng huyện Phú Xuyên làm việc 24/7

>>> Văn phòng công chứng thành phố hồ chí Minh

>>> Công chứng giấy tờ ở đâu và có cần bản chính không?

>>> Lưu ý khi lập ủy quyền thụ ủy tại công chứng quận Đống đa.

>>> Danh sách phòng giao dịch ngân hàng ở Hà Nội.

>>> Những điểm cần lưu ý khi công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

>>> Văn phòng công chứng huyện đông anh có lập di chúc miệng không?

>>> Thừa kế theo di chúc có cần bố mẹ của người mất không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *