Khi nói đến việc xếp lương cho giáo viên mầm non hạng I, thì đây là một vấn đề quan trọng và đáng quan tâm đối với người làm trong ngành giáo dục. Tiêu chuẩn và cách xếp lương của giáo viên mầm non hạng I có thể ảnh hưởng đến thu nhập và động viên cho sự phát triển nghề nghiệp của họ. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

>>> Tìm hiểu thêm: Công chứng và chứng thực có điểm gì giống và khác nhau? Cách phân biệt như thế nào?

1. Tiêu chuẩn cho giáo viên mầm non hạng I

1.1. Điều kiện tuyển sinh và bồi dưỡng:

– Giáo viên mầm non hạng I phải đạt đủ chuẩn trình độ đào tạo, bồi dưỡng theo quy định tại điểm 3 của khoản 5 Thông tư 01/2023/TT-BGDĐT, đã được bổ sung tại Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT, gồm:

– Sở hữu bằng thạc sĩ giáo dục mầm non trở lên; có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non và cũng có bằng thạc sĩ quản lí giáo dục trở lên;

– Chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non.

1.2. Trình độ chính trị và chuyên môn:

Tiêu chuẩn giáo viên được quy định trong Khoản 4, Điều 5 của Thông tư 01/2023/TT-BGDĐT, đã được thay thế bằng Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT, gồm:

– Tích cực hỗ trợ giáo viên thực hiện tốt chủ trương và quy định của Đảng, Bộ, ban ngành và Nhà nước đối với giáo dục mầm non;

– Chia sẻ thông tin và giúp đỡ giáo viên để tổ chức thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục mầm non;

– Hỗ trợ bố mẹ, người chăm sóc trẻ em và giáo viên thực hiện nhiệm vụ quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ em;

– Sử dụng tin học và ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc theo yêu cầu của nhiệm vụ;

– Được công nhận là chiến sĩ thi đua toàn quốc hoặc giáo viên dạy tốt từ cấp cơ sở trở lên hoặc được cấp bằng khen hoặc giấy chứng nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên;

– Viên chức dự thi tuyển hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng I (mã V. 07.02.24) phải có tối thiểu 09 năm công tác tính đến ngày gửi đơn đăng kí dự thi hoặc xét tuyển.

Tiêu chuẩn cho giáo viên mầm non hạng I

1.3. Đạo đức nghề nghiệp:

Giáo viên mầm non hạng I cần tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp sau:

– Tuân thủ chủ trương đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, luật pháp của Nhà nước, quy định của Bộ và tỉnh đối với giáo dục mầm non;

– Giữ gìn danh dự, uy tín của giáo viên và trở thành làm gương mẫu cho trẻ em;

– Thực hiện quyền và nghĩa vụ cơ bản của nhà giáo, đặc biệt tuân thủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đạo đức nghề nghiệp.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Trường THCS-THPT NEWTON, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

>>> Tìm hiểu thêm: Văn phòng công chứng Hà Nội hỗ trợ công chứng ngoài trụ sở không thu thêm phí

2. Xếp lương giáo viên mầm non hạng I

Khoản 1 Điều 8 Thông tư 01 quy định giáo viên mầm non hạng I được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A2, nhóm A2.2, từ hệ số lương 4,0 đến hệ số lương 6,38.

Sau đây là bảng lương cụ thể tính theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng (theo Nghị định 24/2023/NĐ-CP)

Đơn vị: triệu đồng/tháng

Nhóm ngạchBậc 1Bậc 2Bậc 3Bậc 4Bậc 5Bậc 6Bậc 7Bậc 8
Hệ số 4,04,344,685,025,365,76,046,38
Lương5,9606,4676,9737,4807,9868,4939,09,506
Xếp lương giáo viên mầm non hạng I

3. Nhiệm vụ của giáo viên mầm non hạng I

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của một giáo viên mầm non hạng II, giáo viên mầm non hạng I cũng phải đảm nhận các trách nhiệm sau đây:

Tham gia vào công việc biên tập và soạn thảo các tài liệu bồi dưỡng cho giáo viên mầm non từ cấp huyện trở lên. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng và nâng cao kiến thức chuyên môn của các giáo viên.

Tham gia vào các hoạt động bồi dưỡng, đóng góp thông tin, tham vấn và hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên mầm non tại cấp trường trở lên. Như vậy, giáo viên hạng I có vai trò quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của toàn ngành.

Tham gia vào ban giám khảo các cuộc thi và hội thi của các trường mầm non từ cấp huyện trở lên. Điều này không chỉ là cơ hội để các giáo viên mầm non thể hiện khả năng và sáng tạo của mình, mà còn góp phần xây dựng được sân chơi lành mạnh cho các em nhỏ.

Nhiệm vụ của giáo viên mầm non hạng I

Tham gia vào các hội đồng tự đánh giá và cũng tham gia vào các đoàn đánh giá ngoại hoặc kiểm tra về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm từ cấp huyện trở lên. Việc này giúp đảm bảo chất lượng giáo dục mầm non và tạo ra sự đồng nhất trong quy trình giảng dạy.

>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ văn phòng công chứng Nguyễn Văn Huyên miễn phí ký ngoài trụ sở trong nội thành Hà Nội

Các nhiệm vụ trên được quy định tại Điều 2a của Thông tư số 01/2023/TT-BGDĐT, được bổ sung bởi Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT.

Trên đây là các quy định về tiêu chuẩn, xếp lương giáo viên mầm non hạng I. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Trung tâm tiếng Anh Apax English - VPCC Nguyễn Huệ

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm các từ khóa:

>>> Thực hiện xin cấp Sổ đỏ lần đầu ở đâu? Chi phí cấp sổ đỏ lần đầu là bao nhiêu theo quy định?

>>> Cách kiểm tra sổ đỏ thật giả đơn giản tại nhà để tránh những rủi ro không đáng có khi thực hiện giao dịch

>>> Công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất có phải thủ tục bắt buộc? Ai phải chịu phí trong trường hợp này?

>>> Di chúc có phải công chứng không? Có thể thực hiện công chứng di chúc tại trại giam cho người đang đi tù được không?

>>> Có được trừ hóa đơn điện, nước mang tên chủ nhà không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *