Có bắt buộc phải công chứng hồ sơ xin việc? Giấy tờ gì trong hồ sơ xin việc cần công chứng? Và công chứng hồ sơ xin việc tại đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ.

>>> Đề xuất: Địa chỉ văn phòng công chứng tại Hà Nội thực hiện chứng thực hồ sơ xin việc nhanh chóng, làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật.

1. Giấy tờ gì trong hồ sơ xin việc cần công chứng?

Mặc dù không có sự quy định cụ thể trong bất kỳ tài liệu nào liên quan đến lao động, tuy nhiên, thường thì khi nộp đơn xin việc, người xin việc thường cần chuẩn bị một loạt giấy tờ như sau: đơn xin việc, sơ yếu lý lịch (CV) tự thuật, giấy khám sức khỏe, bằng cấp, chứng chỉ liên quan, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực…

Công chứng hồ sơ xin việc cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Mặc dù các giấy tờ trên không bắt buộc phải được công chứng hoặc chứng thực trong quá trình nộp đơn xin việc, nhưng khi nhận công việc chính thức và thực hiện các thủ tục như đăng ký mã số thuế, đăng ký bảo hiểm xã hội… thì các doanh nghiệp thường yêu cầu bản chứng thực của một số giấy tờ như sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ liên quan.

Điều 18 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định về cơ sở chứng thực bản sao từ bản chính bao gồm: bản chính do cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền cấp, hoặc bản chính do cá nhân, tổ chức tự lập nhưng được xác nhận và đóng dấu bởi cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền.

>>> Xem thêm: Công chứng ủy quyền người thân nhận bằng tốt nghiệp có được hay không?

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Văn phòng công chứng Nghiêm Văn Nho, tỉnh Bình Dương

2. Công chứng ở đâu?

Để công chứng hồ sơ xin việc, thẩm quyền thực hiện được quy định tại Điều 5 Nghị định 23 năm 2015 của Chính phủ gồm:

– Phòng Tư pháp cấp huyện. Tại đây, người có thẩm quyền ký tên, đóng dấu của Phòng Tư pháp là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Tư pháp.

– Uỷ ban nhân dân cấp xã. Tại đây, người có thẩm quyền ký tên, đóng dấu của Uỷ ban nhân dân cấp xã là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã.

Công chứng hồ sơ xin việc cần chuẩn bị giấy tờ gì?

– Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự, cơ quan khác được uỷ quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài. Tại đây, người có thẩm quyền ký tên, đóng dấu của cơ quan đại diện là viên chức ngoại giao, viên chức lãnh sự.

– Tổ chức hành nghề công chứng gồm văn phòng công chứng và phòng công chứng. Tại đây, người có thẩm quyền ký tên, đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng là công chứng viên.

Ứng viên có thể lựa chọn một trong các cơ quan nêu trên và thực hiện chứng thực tại bất cứ địa phương nào thuận tiện nhất cho bản thân.

>>> Tìm hiểu thêm: Hợp đồng thuê nhà có bắt buộc phải công chứng? Phí công chứng là bao nhiêu?

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi “Công chứng hồ sơ xin việc cần chuẩn bị giấy tờ gì?“. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thông tin và địa chỉ phòng Tư pháp quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Sang tên xe máy cùng tỉnh khác huyện có cần đổi biển số hay không?

>>> Công chứng bằng tốt nghiệp có cần thiết trong hồ sơ xin việc hay không?

>>> Hướng dẫn tính phí công chứng di chúc sổ tiết kiệm tại ngân hàng nhà nước.

>>> Hướng dẫn thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng đặt cọc khi mua nhà chung cư.

>>> Cần lưu ý gì khi ủy quyền văn phòng công chứng thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà Nội?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *