Trong chính sách lương và thưởng của một quốc gia, việc xác định đối tượng công chức được nhân đôi mức lương là một quá trình quan trọng. Điều này không chỉ tạo động lực cho những người làm việc xuất sắc mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển và hiệu quả của hệ thống hành chính công. Cụ thể, đối tượng công chức tài năng nào sẽ được nhân đôi mức lương hiện thưởng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Tìm hiểu thêm: Bên ủy quyền có quyền đơn phương công chứng hủy bỏ hợp đồng ủy quyền không?

1. Tiêu chí công chức tài năng

Các tiêu chí để công nhận một công chức có tài năng đã được đề ra rõ ràng trong dự thảo Nghị định. 

– Đầu tiên, phẩm chất đạo đức và lối sống chuẩn mực là yếu tố quan trọng mà một công chức có tài năng cần phải sở hữu. Họ phải có lòng cống hiến và sẵn lòng phục vụ cho tổ quốc và nhân dân.

– Trình độ và khả năng sáng tạo vượt trội cũng là yếu tố không thể thiếu của một công dân có tài năng. Điều này có thể được thể hiện qua việc họ đã tạo ra các công trình, sản phẩm hoặc thành tích đặc biệt trong lĩnh vực, ngành nghề hoặc khu vực cụ thể.

– Ngoài ra, các tiêu chí khác để xác định công chức có tài năng được liệt kê như sau:

+ Đối với các cán bộ, viên chức giữ các vị trí lãnh đạo và quản lý, việc tổ chức và chỉ đạo xuất sắc trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao là điểm quan trọng của một công chức có tài năng. Họ cần phải mang lại những ý kiến và giải pháp đột phá trong từng ngành, lĩnh vực. Họ cần tự tin, quyết đoán và dám nghĩ, dám làm, và dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Tiêu chí công chức tài năng

+ Đối với các công chức không giữ các vị trí lãnh đạo và quản lý, việc nắm vững và thành thạo kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ là yêu cầu cần thiết. Họ cần có khả năng tham mưu và hoạch định chính sách và chiến lược cho khu vực, ngành hoặc địa phương. Họ cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, sáng tạo trong công việc và có khả năng làm việc độc lập hoặc trong môi trường làm việc nhóm.

Các ứng viên được thu hút vào công tác công chức có tài năng phải có lòng yêu nước mạnh mẽ, phẩm chất đạo đức cao, tuân thủ cuộc sống chuẩn mực. Họ cần sở hữu tư duy sáng tạo xuất sắc và khả năng tiếp thu, kế thừa và phát huy những giá trị của dân tộc và nhân loại. Đồng thời, họ phải có các thành tích tích cực ảnh hưởng đến sự phát triển và thay đổi trong lĩnh vực, ngành, quốc gia và dân tộc.

>>> Tìm hiểu thêm: Văn phòng công chứng Khương Trung đáng tin cậy hỗ trợ kí ngoài miễn phí trong nội thành Hà Nội

2. Đề xuất chế độ cho công chức có tài năng

Dựa trên Chương III của dự thảo Nghị định, Bộ Nội vụ đã đề xuất một loạt chính sách và chế độ mới dành cho các công chức tài năng như sau:

Xem thêm:  Giấy ủy quyền khiếu nại có phải công chứng không?

2.1 Đối với cán bộ, công chức và viên chức:

– Chính sách về môi trường làm việc và trang thiết bị làm việc:

Họ được phép tham gia và có quyền phát biểu trong các cuộc họp liên quan đến công tác chuyên môn của lãnh đạo cơ quan nơi họ làm việc. Đồng thời, họ cũng được hỗ trợ trong công việc và nhiệm vụ cụ thể. Bên cạnh đó, họ được đầu tư vào trang thiết bị và phương tiện làm việc để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Ngoài ra, nhân sự và nguồn lực sẽ được sắp xếp để phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học trong và ngoài giờ làm việc. Họ cũng có quyền truy cập vào các văn bản phục vụ cho công việc chuyên môn hoặc nghiên cứu khoa học của mình. Cuối cùng, họ sẽ được đề xuất dự toán và cấp kinh phí để thực hiện công việc/nhiệm vụ cụ thể.

– Chính sách về bổ nhiệm và quy hoạch:

Họ sẽ được ưu tiên xem xét và lựa chọn cho các chức danh lãnh đạo, quản lý hoặc chuyên gia đầu ngành mà không phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm làm việc.

– Chính sách về tiền lương và chế độ phúc lợi:

Hàng tháng, họ sẽ nhận một khoản tiền khuyến khích tối thiểu bằng 100% mức lương sau khi tuyển dụng hoặc có thể cao hơn tuỳ thuộc vào điều kiện cụ thể của cơ quan. Ngoài ra, nếu họ có thành tích xuất sắc trong hoạt động công vụ hoặc được xếp loại chất lượng hoàn thành xuất sắc trong 03 năm liên tục, họ sẽ có quyền được ưu tiên xem xét tăng bậc lương trước hạn hoặc nâng ngạch, thăng hạng mà không cần tuân theo thời gian giữ ngạch hoặc hạng chức danh. 

Đề xuất chế độ cho công chức có tài năng

Họ cũng có quyền vay tiền với lãi suất ưu đãi để mua nhà trả góp dưới sự bảo lãnh của cơ quan từ ngân hàng Chính sách xã hội hoặc ưu tiên thuê nhà công vụ. Khi đi đào tạo hoặc bồi dưỡng, họ sẽ được giữ nguyên chế độ và chính sách hiện tại. Họ cũng sẽ được hỗ trợ về nhà ở, điều kiện sinh hoạt và tiếp tục hưởng các chế độ, chính sách khi đảm nhận công việc đặc biệt, luân chuyển hoặc biệt phái tới các địa bàn khó khăn. Ngoài ra, các công chức còn được hưởng các chế độ tôn vinh, khen thưởng và các ưu đãi khác.

2.2 Với đối tượng thu hút:

Tùy thuộc vào từng đối tượng thu hút, sẽ áp dụng các chính sách khác nhau bao gồm:

– Chính sách thu hút: Nhằm thu hút các sinh viên xuất sắc sau khi tốt nghiệp, những nhà khoa học trẻ có năng lực trẻ hoặc ưu tiên ký kết hợp đồng làm việc trong lĩnh vực chuyên môn/nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Chính sách trọng dụng: Cung cấp môi trường làm việc tốt và trang thiết bị hiện đại, cho phép tham gia và phát biểu trong các cuộc họp chuyên môn của lãnh đạo cơ quan nơi họ làm việc. Họ cũng được ưu tiên thuê nhà ở công vụ hoặc vay tiền để mua nhà ở trả góp dưới sự bảo lãnh của cơ quan hoặc tổ chức, với lãi suất ưu đãi tại ngân hàng Chính sách xã hội. Bên cạnh đó, họ sẽ được khen thưởng và tôn vinh. Cuối cùng, họ sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi khác dựa trên điều kiện và quy định của từng địa phương và Bộ, ngành cụ thể.

Xem thêm:  Có được xuất cảnh đi nước ngoài khi hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng không?

>>> Tìm hiểu thêm: Người thuê nhà làm hỏng tài sản của nhà thuê thì phải chịu trách nhiệm gì? Bên cho thuê có quyền chấm dứt hợp đồng thuê nhà không?

Trên đây là giải đáp chi tiết về vấn đề: Đề xuất chế độ dành cho công chức có tài năng. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm các từ khóa:

>>> Công ty dịch thuật đa ngôn ngữ lấy ngay trong ngày, đảm bảo chất lượng hoàn hảo quanh khu vực Hà Nội

>>> Văn phòng công chứng làm việc thứ bảy chủ nhật không thu thêm phí, hỗ trợ tận tình từ A -> Z

>>> Mẫu giấy ủy quyền nhận lương hưu theo quy định mới nhất? Có cần công chứng giấy ủy quyền trong trường hợp này không?

>>> Trường hợp nào thì con riêng không được hưởng thừa kế di sản của cha dượng? Công chứng thừa kế di sản tiến hành như thế nào?

>>> CSGT được dừng xe kiểm tra hành chính khi nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *