Công chứng đã và đang là một trong những chủ đề được đông đảo quý bạn đọc quan tâm. Bởi lẽ, trong cuộc sống thường ngày cũng như trong dân sự, kinh tế, thương mại khi có tranh chấp xảy ra, các đương sự hay có xu hướng tìm kiếm những chứng cứ nhằm bênh vực cho lý lẽ của mình hoặc bác bỏ lập luận của đối phương. Để giúp phòng ngừa và đảm bảo an toàn pháp lý cho các giao dịch dân sự, kinh tế thương mại, các bên tham gia thường tìm đến các văn phòng công chứng. Vậy công dân sống đường Bà Triệu có thể đi công chứng ở đâu? Bài viết này Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ cung cấp cho quý bạn đọc Phòng Công chứng số 1 – Sở Tư Pháp Thành Phố Hà Nội.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cộng tác viên công chứng là ai? quy định về cộng tác viên công chứng là gì?

Phòng công chứng số 1 thành phố Hà Nội (tiền thân là “Phòng Công chứng nhà nước thành phố Hà Nội”, “Phòng công chứng nhà nước số 1 Thành phố Hà Nội”) được thành lập ngày 01/12/1989 theo Quyết định số 4630 QĐ/UB ngày 27 tháng 10 năm 1989 của UBND Thành phố Hà Nội.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, Phòng Công chứng số 1 TP Hà Nội luôn là đơn vị tiên phong, là địa chỉ đáng tin cậy nhất của người dân và tất cả các tổ chức khác trong cả nước và cả ngoài nước về lĩnh vực công chứng, là đơn vị “lá cờ đầu” luôn hoàn thành xuất sắc mọi vụ được giao, có nhiều thành tích nhận được nhiều sự khen thưởng từ chính phủ, bộ tư pháp, UBND thành phố Hà Nội, sở tư pháp thành phố, …. Ghi nhận sự đóng góp và các thành tích đã đạt được, ngày 01/12/2004 – nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập – Phòng Công chứng số 1 T.P. Hà Nội đã được UBND Thành phố Hà Nội phong tặng danh hiệu bảy chữ vàng: “Vì dân, tận tâm, đúng pháp luật”.

Phòng công chứng số 1 Hà Nội là đơn vị sự nghiệp thuộc sở tư pháp, có con dấu và tài khoản riêng; có chức năng “chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch khác bằng văn bản…, tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài.

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng tại quận Hai Bà Trưng

>>> Xem thêm: Duy nhất: phòng công chứng làm việc chủ nhật tại Hà Nội miễn phí.

Tại phòng công chứng số 1 cung cấp các thủ tục, dịch vụ:

+ Hợp đồng thế chấp/cầm cố; Văn bản sửa đổi hợp đồng thế chấp/cầm cố

+ Giấy cam đoan; Giấy ủy quyền; Thông báo về việc khai nhận di sản thừa kế; Hợp đồng mua bán/tặng cho xe máy; Văn bản hủy di chúc; Văn bản hủy giấy ủy quyền.

+ Văn bản từ chối nhận di sản thừa kế

+ Các hợp đồng liên quan đến tài sản không phải là quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gồm: Hợp đồng mua bán; Hợp đồng tặng cho; Hợp đồng đổi; Hợp đồng thuê; Hợp đồng mượn; Hợp đồng ủy quyền .

+ Văn bản quy định về tài sản của vợ chồng

+ Di chúc; văn bản khai nhận thừa kế; Văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế.

Địa chỉ: 310 P. Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Như vậy, vai trò của văn phòng công chứng rất quan trọng đây chính là nơi để cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ cần thiết, và không giống như việc làm thủ tục tại các cơ quan hành chính nhà nước, bạn có quyền lựa chọn Văn phòng công chứng mà bạn cảm thấy tốt, uy tín và yên tâm nhất. 

>>> Xem thêm: Tư vấn tranh chấp đất đai tại Hãng luật SBLAW có được không?

Mọi thông tin xin liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thời điểm cơ quan thuế thực hiện quyết toán tại doanh nghiệp

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Tránh được rủi ro khi làm dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói 

>>> Làm thế nào để biết được sổ đỏ giả khi mua bán bất động sản

>>> Hợp đồng đặt cọc bị vô hiệu trong những trường hợp nào?

>>> Top 2 văn phòng công chứng quận Đống đa uy tín

>>> Phí công chứng hợp đồng đặt cọc là bao nhiêu?

>>> Chủ nhật thì công chứng giấy tờ ở đâu?

>>> Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất nhanh chóng, chính xác.

>>> Hội sở ngân hàng là gì?

>>> Công chứng di chúc để phòng tránh tranh chấp như thế nào?

>>> Thủ tục lập văn bản từ chối nhận di sản tại Văn phòng công chứng huyện Quốc Oai.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *