Bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và có nhu cầu mua nhà, đất hoặc xây nhà nhưng chưa biết ngôi nhà đó có dính vào các dự án quy hoạch của nhà nước hay không? Bạn là chủ đầu tư và muốn thực hiện đo đạc địa chính để có thể đầu tư đem lại lợi nhuận cao nhất? Vậy tại quận Cầu Giấy, phòng ban, cơ quan nào có thể hỗ trợ việc đo đạc địa chính? Hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Cập nhật mới nhất 2023: Hướng dẫn các cách kiểm tra nhà đất có nằm trong quy hoạch không cực đơn giản mà không phải ai cũng nói cho bạn biết!

1. Địa chính là gì?

địa chính

Địa chính là tên gọi tắt nhằm hướng đến chủ thể là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những có quan này có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn trong lĩnh vực quan lý đất đất đai, cụ thể như vụ đo đạc, thống kê, chứng nhận quyền sở hữu đất đai trên phạm vi cả nước hoặc tại địa phương.

>>> Phiền phức khi bỏ Sổ hộ khẩu giấy 2023: Có bắt buộc phải làm giấy xác nhận cư trú khi làm thủ tục công chứng chuyển nhượng nhà đất?

2. Chức năng của Phòng địa chính – Nhà đất

– Phòng Địa chính – Nhà đất là phòng chuyên môn giúp UBND Quận, Huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về đất đai, nhà cửa, đo đạc bản đồ trên địa bàn quận, huyện;

– Chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của UBND quận, huyện, đồng thời chịu sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Địa chính – Nhà đất Hà Nội.

3. Thông tin địa chỉ Phòng địa chính quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Theo quyết định số 41/1999/QĐ-UB, Phòng Địa chính và quản lý nhà đất quận Cầu Giấy đã được đổi tên thành Phòng Địa chính – Nhà đất với nhiệm vụ giúp UBND quận Cầu Giấy thực hiện các công việc như sau:

– Dự thảo các văn bản, tổ chức triển khai hướng dẫn UBND xã, phường, thị trấn, các tổ chức và công dân thực hiện chế độ chính sách về quản lý, sử dụng đất và nhà trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ công ty thẩm định giá VNG Value

– Tổ chức thẩm định và trình UBND quận, huyện các văn bản của UBND xã, phường, thị trấn về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và nhà theo quy hoạch của UBND thành phố đã phê duyệt và phân cấp quản lý đất đai của luật đất đai.

– Quản lý và theo dõi biến động về diện tích các loại đất, loại nhà, về Chủ sử dụng nhà và Chủ sở hữu nhà. Chỉnh lý các hồ sơ, tài liệu về Địa chính – Nhà đất; Bản đồ địa chính cho phù hợp với hiện trạng tại địa bàn quận, huyện; Lập báo cáo thống kê, kiểm kê đất và nhà theo định kỳ.

>>> Xem thêm: Cơ quan nào có thẩm quyền cấp Sổ đỏ? Dịch vụ sổ đỏ nhanh tại Hà Nội từ A – Z uy tín, tận tâm nhất

– Tham gia với các cơ quan chức năng trong việc hoạch định địa giới hành chính xã, phường, thị trấn. Tiếp nhận và quản lý các tiêu mốc đo đạc, mốc địa giới, mốc địa chính, mốc lộ giới thuộc quận, huyện, tham gia giải quyết tranh chấp Địa chính – Nhà đất.

Thông tin địa chỉ Phòng địa chính quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Phòng địa chính trực thuộc UBND quận Cầu Giấy

Địa chỉ: Số 1 Quan Hoa, P. Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

UBND thường không hỗ trợ công chứng, chứng thực giấy tờ vào cuối tuần và ngày lễ? >>> Vậy, nên công chứng giấy tờ ở đâu giá rẻ, nhanh chóng? Tại Hà Nội có văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật hay không?

Như vậy, trên đây là thông tin địa chỉ của phòng địa chính trực thuộc UBND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn – hỗ trợ về pháp luật, tư vấn thủ tục công chứng, sổ đỏ,… Quý bạn đọc xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ phòng Địa chính quận Hà Đông, TP. Hà Nội

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Thủ tục công chứng bản dịch đa ngôn ngữ và cách tính phí bản dịch.

>>> Văn phòng công chứng thành phố Hồ Chí Minh chiết khấu hoa hồng cao cho môi giới.

>>> Thủ tục công chứng giấy vay tiền giữa cá nhân và công ty?

>>> Công chứng nhà nước có mở cửa thứ 7 không?

>>> Hậu quả của việc đơn phương hủy hợp đồng ủy quyền

>>> Hợp đồng thuê lại mặt bằng viết tay có giá trị không? Cách phòng tránh rủi ro mất tiền cọc khi ký hợp đồng thuê!

>>> Công chứng hợp đồng cộng tác viên và hướng dẫn soạn mẫu hợp đồng gắn gọn, xúc tích.

>>> Thông tin địa chỉ phòng Địa chính quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *