Công chứng hợp đồng mua bán xe

Các bạn thường thắc mắc khi mua một chiếc xe máy thì cần phải làm những thủ tục gì? Ngoài việc làm các giấy tờ xe một thủ tục quan trọng và không thể thiếu khi mua ô tô đó là công chứng hợp đồng mua bán xe. Công chứng hợp đồng mua bán xe là một việc bắt buộc. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm về cách làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán xe nhanh chóng.

Công chứng hợp đồng mua bán xe theo quy định nào, thủ tục công chứng diễn ra có phức tạp không?

Theo cơ sở pháp lý mà luật công chứng 2014 ban hành: 

Thông tư 257/2016/TT- BTC ngày 11 tháng 11 năm 2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí công chứng; phí chứng thực; phí thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề công chứng; phí thẩm định điều kiện hoạt động Văn phòng công chứng; lệ phí cấp thẻ công chứng viên do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

Công chứng hợp đồng mua bán xe

– Thông tư 111/2017/TT- BTC ngày 20 tháng 10 năm 2017 quy định về sửa đồi Thông tư 257/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí công chứng; phí chứng thực; phí thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề công chứng; phí thẩm định điều kiện hoạt động Văn phòng công chứng; lệ phí cấp thẻ công chứng viên do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

Khi thực hiện việc làm thủ tục công chứng mua bán ô tô tại văn phòng công chứng Nguyễn Huệ thì quý khách hàng cần tiến hành theo 2 bước sau để việc công chứng trở nên nhanh chóng đơn giản.

Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu công chứng

Đánh giá yêu cầu của pháp luật với người công chứng:

Cá nhân phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (nếu không sẽ từ chối yêu cầu công chứng).

Kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ công chứng:

Trường hợp 1: Hồ sơ đầy đủ, đúng pháp luật thì thụ lý và ghi vào sổ công chứng.

>>XEM THÊM: CÔNG CHỨNG MIỄN PHÍ TẠI NHÀ

Công chứng hợp đồng mua bán xe

Trường hợp 2. Hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu bổ sung..

Xem thêm:  Thủ tục công chứng hợp đồng tặng cho

Bước 2. Thực hiện công chứng

Trường hợp 1. Nếu các bên có hợp đồng soạn trước

Công chứng viên phải kiểm tra dự thảo hợp đồng

Nếu đáp ứng được yêu cầu thì chuyển sang đoạn tiếp theo.

Nếu không đúng hoặc có vi phạm thì yêu cầu sửa, nếu không sửa thì từ chối công chứng.

Trường hợp 2. Với hợp đồng công chứng viên soạn thảo theo yêu cầu người công chứng

Người yêu cầu công chứng (2 bên mua bán) đọc lại toàn bộ hợp đồng để kiểm tra và xác nhận vào hợp đồng.

Người yêu cầu công chứng ký vào từng trang của hợp đồng (việc ký phải thực hiện trước mặt công chứng viên).

Công chứng viên yêu cầu các bên xuất trình bản chính các giấy tờ có trong hồ sơ để đối chiếu.

Ghi lời chứng, ký và đóng dấu.

Một số lưu ý khi  công chứng

Công chứng hợp đồng mua bán xe

Trường hợp bên bán hoặc bên mua không thể trực tiếp đến ký hợp đồng tại Phòng Công chứng thì phải có Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật;

Trường hợp bên bán hoặc bên mua có người không đọc, viết hoặc không ký được thì phải có người làm chứng; trường hợp này phải nộp thêm chứng minh thư nhân dân của người làm chứng và người làm chứng phải có mặt tại Phòng Công chứng để thực hiện việc làm chứng;

Trường hợp người cầu công chứng già yếu, đau ốm không đi lại hoặc có lý do chính đáng thì có thể yêu cầu công chứng ngoài trụ sở; trường hợp này phải có giấy đề nghị công chứng ngoài trụ sở.

>>XEM THÊM: CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ MIỄN PHÍ

Công chứng hợp đồng mua bán xe tại Hà Nội uy tín?

Hãy đến với văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ giúp các bạn thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng mua bán xe, chứng nhận xe được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất với mức chi phí và thù lao công chứng theo đúng quy định của pháp luật.

van-phong-nhan
Công chứng mua bán xe

Thời gian trước đây phần lớn mọi người khi công chứng hợp đồng mua bán ô tô thường tìm đến phòng công chứng nhà nước bởi vì lệ phí công chứng ở văn phòng công chứng nhà nước khá thấp nhưng khách hàng phải mất nhiều thời gian và nhiều thủ tục. Vì vậy để rút ngắn thời gian và không cần phải làm quá nhiều thủ tục khách hàng nên tìm đến chúng tôi là công việc sẽ xong nhanh chóng.Côn

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng quận Hoàng Mai

Hi vọng với những thông tin trên đây chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc về thủ tục công chứng hợp đồng mua bán xe phần nào sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm về công chứng.

Văn phòng Công Chứng Nguyễn Huệ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Công chứng tại nhà miễn phí

Địa chỉ: Số 165 phố Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tel: 0966.22.7979 – 024.3880.1212

Hotline : 0935.669.669 – 0966.22.7979

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *