Nhiều người có nhu cầu thực hiện các dịch vụ công chứng mà phân vân không biết lựa chọn văn phòng công chứng nào trong số các văn phòng công chứng quận Hoàng Mai. Để giúp quý vị lựa chọn tốt hơn thì hãy đọc bài viết tham khảo dưới đây nhé.

Tìm hiểu về công chứng

Công chứng là gì?

Công chứng là việc công chứng viên chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của tài liệu, giấy tờ, hợp đồng là chính xác, hợp pháp hoặc xác nhận chứng thực chữ ký bản dịch hoặc những giao dịch cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Hiệu lực pháp lý của hồ sơ, tài liệu bản dịch được công chứng cũng được tính như hiệu lực pháp lý của hồ sơ gốc còn hiệu lực. Thời hạn sử dụng của bản sao y bản chính được tính trong vòng 6 tháng hoặc tùy vào cơ quan, tổ chức tiếp nhận có yêu cầu cụ thể đối với việc nhận hồ sơ bản sao y bản chính được nộp.

Công chứng là hoạt động giao dịch gần gũi và cần thiết đối với mọi người dân
Công chứng là hoạt động giao dịch gần gũi và cần thiết đối với mọi người dân

Tại sao lại phải công chứng?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Tại sao lại phải công chứng? Theo quy định của pháp luật, có một số loại hợp đồng, giao dịch bắt buộc phải công chứng. Trong các trường hợp các bên không thực hiện công chứng, hợp đồng đó được coi là vô hiệu và không có giá trị pháp lý.

Những giấy tờ cần công chứng thường là những giao dịch liên quan đến đất đai như bất động sản, mua bán, tặng cho, chuyển nhượng, thế chấp,… Bên cạnh đó còn có một số loại giấy tờ đơn giản khác chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,…

Thời gian công chứng mất bao lâu?

Tùy thuộc vào các loại giấy tờ, hợp đồng mà thời gian xử lý khác nhau. Đối với công chứng những loại giấy tờ đơn giản thì có thể lấy luôn trong ngày; còn đối với những bản hợp đồng giao dịch phức tạp hơn thì hoàn thành trong vòng 2 ngày. Còn đối với những loại giấy tờ liên quan đến ngoại ngữ thì cần thời gian xử lý lâu hơn.

Xem thêm:  Công chứng hợp đồng mua bán xe

Phí công chứng bao nhiêu

Không phải loại giấy tờ nào cũng có phí công chứng như nhau. Tùy thuộc vào tính chất của từng giao dịch mà chi phí phải bỏ ra là khác nhau.

Các loại giấy tờ, tài liệu, hồ sơ cần chuẩn bị để công chứng

Để thể hiện việc cần thiết thực hiện giao dịch, ủy quyền hay chứng nhận công chứng hợp đồng, thỏa thuận, giao dịch cần chuẩn bị những loại giấy tờ như:

  • Các hồ sơ thể hiện pháp lý cá nhân giữa hai bên giao dịch, thỏa thuận như: Chứng minh thư, sổ hộ khẩu,…
  • Hồ sơ thể hiện pháp lý của tổ chức: giấy phép hành nghề, giấy phép đăng ký, chứng nhận đầu tư
  • Hồ sơ thể hiện pháp lý cá nhân người nước ngoài cần có hộ chiếu, thẻ tạm trú hoặc visa nhập cảnh
  • Hồ sơ pháp lý thể hiện mối quan hệ Ví dụ như giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn
  • Các hồ sơ thể hiện pháp lý giao dịch thực hiện như: sổ đỏ, giấy tờ pháp lý giao dịch, giấy chứng nhận, thông báo,…

Top 3 văn phòng công chứng quận Hoàng Mai

Văn phòng công chứng Nguyễn Thảo

Văn phòng này được thành lập từ năm 2009, hoạt động dựa theo phương châm “chất lượng tạo thịnh vượng”; công chứng Nguyễn Thảo luôn đặt sự uy tín, chất lượng và tuân theo quy định của nhà nước và pháp luật lên hàng đầu. Vì vậy, văn phòng công chứng Nguyễn Thảo đã làm cho dịch vụ công chứng trở nên gần gũi, cần thiết hơn đối với người dân.

Đặc biệt, để văn phòng phát triển như ngày hôm nay không thể không kể đến công lao của đội ngũ chuyên viên. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng, các công chứng viên đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp, cá nhân xử lý các yêu cầu từ dễ đến khó một cách nhanh chóng và chất lượng. Văn phòng chứng Nguyễn Thảo quả thật là một trong những văn phòng đáng để lựa chọn.

Nhân viên văn phòng công chứng Nguyễn Thảo đang tư vấn cho khách hàng
Nhân viên văn phòng công chứng Nguyễn Thảo đang tư vấn cho khách hàng

Văn phòng công chứng A18

Được thành lập từ năm 2012 đến nay, văn phòng công chứng A18 đã ghi dấu ấn trong lòng người dân bởi thái độ và chất lượng làm việc hiệu quả. Lĩnh vực hoạt động là công chứng những giấy tờ, văn bản, hợp đồng liên quan đến đất đai, tài sản; công chứng thỏa thuận phân chia tài sản; công chứng các hợp đồng liên quan đến nước ngoài.

Bên cạnh cung cấp các dịch vụ trực tiếp tại văn phòng, công chứng A18 còn cung cấp dịch vụ tại địa chỉ của khách hàng theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, văn phòng còn làm việc vào những ngày nghỉ lễ, tết, cuối tuần để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Công Ty dịch thuật Tomato Việt Nam
Văn phòng công chứng A18 là một trong những văn phòng công chứng tại quận Hoàng Mai uy tín nhất
Văn phòng công chứng A18 là một trong những văn phòng công chứng quận Hoàng Mai uy tín nhất

Văn phòng công chứng số 6

Văn phòng công chứng số 6 được cấp giấy phép hoạt động vào năm 2006, từ đó đến nay, văn phòng ngày càng phát triển và thành công trong lĩnh vực công chứng.

Từng quy trình làm việc đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp, luôn cập nhật những thay đổi mới của nhà nước về quy định, văn bản pháp luật; đảm bảo tính chính xác trong các giao dịch.

Các hợp đồng được Văn phòng soạn thảo hoặc phối hợp soạn thảo theo mẫu thống nhất và phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng cả về nội dung và hình thức. Chính vì vậy mà các Công chứng viên, chuyên viên cũng như khách hàng không phải đi lại nhiều lần hoặc phải chờ đợi theo lịch hẹn.

Văn phòng công chứng số 6 còn cung cấp dịch vụ công chứng ngay tại nhà
Văn phòng công chứng số 6 còn cung cấp dịch vụ công chứng ngay tại nhà

>>Xem thêm: Top 3 văn phòng công chứng tại quận Hai Bà Trưng

Trên đây là những chia sẻ về danh sách các văn phòng công chứng quận Hoàng Mai uy tín, chuyên nghiệp. Hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích để lựa chọn một văn phòng công chứng để thực hiện giao dịch của mình.

Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tư vấn miễn phí về trình tự, thủ tục mua bán chuyển nhượng nhà đất, các quy định về thuế, tư vấn pháp lý từ A đến Z, mặt khác chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng trong việc sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và check quy hoạch.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Công chứng tại nhà miễn phí

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *