Khi một người lao động quyết định rời bỏ công việc hiện tại, một loạt thủ tục và quy định pháp lý phải được tuân theo. Một trong những vấn đề quan trọng cần xem xét là cách thanh toán số ngày phép còn thừa của họ. Thực tế này thường gây ra nhiều câu hỏi cho cả người lao động lẫn nhà tuyển dụng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Tìm hiểu thêm: Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ khi nào? Văn phòng công chứng phải lưu trữ văn bản công chứng ít nhất bao nhiêu năm?

1. Tính tiền phép còn thừa khi nghỉ việc như thế nào?

Việc tính toán số tiền phép còn thừa khi người lao động quyết định nghỉ việc là một quá trình phức tạp và yêu cầu tuân thủ các quy định trong Bộ luật Lao động năm 2019. Số tiền này được xác định dựa trên nhiều yếu tố quan trọng bao gồm thời gian làm việc, số ngày phép còn lại và tiền lương theo hợp đồng lao động.

Tính tiền phép còn thừa khi nghỉ việc như thế nào?

Cụ thể, số tiền phép còn thừa khi nghỉ việc được tính như sau:

Tiền phép còn thừa khi nghỉ việc=Tiền lương theo hợp đồng lao động của tháng trước liền kề của tháng người lao động thôi việc, mất việc:Số ngày làm việc bình thường của tháng trước liền kề của tháng người lao động thôi việc, mất việcxSố ngày phép còn thừa khi nghỉ việc

Trong đó:

Số ngày phép còn thừa=Số ngày phép được hưởng tính đến thời gian nghỉ việcSố ngày phép đã nghỉ

Số ngày phép còn lại khi nghỉ việc được tính bằng cách khấu trừ số ngày đã sử dụng từ tổng số ngày phép được hưởng tính đến thời điểm nghỉ việc. Điều này có nghĩa là chỉ có những ngày phép chưa sử dụng trước đó mới được tính vào số ngày phép còn thừa.

Việc am hiểu quy định này trong Bộ luật Lao động là rất quan trọng để đảm bảo sự công bằng cho cả người lao động và nhà tuyển dụng khi người lao động quyết định nghỉ việc. Thanh toán số tiền phép còn thừa có vai trò quan trọng trong quá trình này và cần được tính toán một cách chính xác, tuân theo luật để tránh xung đột và tranh chấp trong tương lai.

>>> Tìm hiểu thêm: Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Ai được miễn phí hồ sơ cấp sổ đỏ, nhà đất theo quy định?

2. Thời hạn thanh toán tiền phép còn thừa khi nghỉ việc

Theo quy định tại Điều 48 của Bộ luật Lao động năm 2019, việc thanh toán tiền phép còn dư khi người lao động quyết định nghỉ việc trong một khoảng thời gian nhất định phải được công ty tiến hành. Thời hạn thanh toán có thể thay đổi tuỳ thuộc vào từng tình huống cụ thể.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Văn phòng công chứng Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Trong vòng 14 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên – tức là công ty và người lao động – sẽ chịu trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền liên quan tới quyền lợi của mỗi bên. Quy định này áp dụng cho phần lớn các trường hợp.

Thời hạn thanh toán tiền phép còn thừa khi nghỉ việc

Tuy nhiên, có những tình huống đặc biệt mà thời hạn thanh toán có thể kéo dài lên tối đa 30 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động. Các trường hợp này bao gồm:

– Người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

– Người sử dụng lao động thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế.

– Doanh nghiệp bị chia, tách, hợp nhất, sáp nhập; bán, cho thuê, chuyển đổi loại hình; chuyển nhượng quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

– Thiên tai, hỏa hoạn, địch họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm xảy ra.

Tiền phép còn thừa khi người lao động nghỉ việc sẽ được tính vào và thanh toán kèm theo lương và các khoản trợ cấp khác.

>>> Tìm hiểu thêm: Mua bán nhà bằng vi bằng muốn xin cấp phép sửa chữa nhà ở được không? Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà như thế nào?

Trong trường hợp công ty đối mặt với tình trạng phá sản, giải thể hoặc ngừng hoạt động, người lao động sẽ được ưu tiên thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi liên quan khác liên quan trước các nghĩa vụ tài chính khác của công ty (sau chi phí phá sản theo Điều 54 của Luật Phá sản).

3. Hình phạt khi không thanh toán phép còn thừa cho người lao động nghỉ việc

Người sử dụng lao động có trách nhiệm thanh toán đầy đủ quyền lợi cho người lao động khi họ rời bỏ công việc. Trong trường hợp người sử dụng lao động không thực hiện việc thanh toán tiền phép còn dư khi người lao động nghỉ việc, họ sẽ phải chịu án phạt hành chính theo quy định.

Theo Điều 17 của Nghị định 12/2022/NĐ-CP, án phạt sẽ được áp dụng tùy thuộc vào số lượng người lao động không nhận được tiền phép còn dư. Cụ thể, mức phạt được quy định như sau:

– Không thanh toán tiền phép cho từ 01 đến 10 người lao động: Bị phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

– Không thanh toán tiền phép cho từ 11 đến 50 người lao động: Bị phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

– Không thanh toán tiền phép cho từ 51 đến 100 người lao động: Bị phạt từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

Hình phạt khi không thanh toán phép cho người lao động nghỉ việc

– Không thanh toán tiền phép cho từ 101 đến 300 người lao động: Bị phạt từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.

– Không thanh toán tiền phép cho từ 301 người lao động trở lên: Bị phạt từ 40 triệu đến 50 triệu đồng.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Văn phòng công chứng Đinh Xuân Hảo, thành phố Đà Nẵng

Ngoài việc bị án phạt tiền, người sử dụng lao động còn phải bồi thường số tiền lương còn thiếu cùng với một khoản tiền lãi dựa trên mức lãi suất cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt (theo quy định của Điều 17 Nghị định 12/2022/NĐ-CP).

>>> Tìm hiểu thêm: Đi lại khó khăn có được công chứng di chúc tại nhà không? Phí công chứng di chúc trong trường hợp này là bao nhiêu?

Trên đây là những quy định đáng chú ý về việc thanh toán phép còn thừa khi nghỉ việc. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm các từ khóa:

>>> Di chúc miệng và di chúc viết tay có hiệu lực pháp luật khi đáp ứng các điều kiện nào? Di chúc không có hiệu lực khi nào?

>>> Người thừa kế có thể tự thỏa thuận chia di sản thừa kế với nhau được hay không? Thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế yêu cầu những giấy tờ gì?

>>> Có được ủy quyền cho người khác đi đăng ký sang tên xe máy không? Thủ tục công chứng giấy ủy quyền tiến hành như thế nào?

>>> Văn phòng công chứng tại Hà Nội hỗ trợ công chứng ngoài giờ hành chính ngay cả thứ bảy, chủ nhật

>>> Phần mềm lậu: Khái niệm và hình phạt liên quan

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *