Bắc Từ Liêm là quận trung tâm nội thành thành phố nên dân cư khá đông đúc và có nhiều trường học, bệnh viện, các cơ quan nhà nước, công ty tư nhân,… Nhìn nhận được tiềm năng phát triển của quận Bắc Từ Liêm, rất nhiều dự án lớn đầu tư xây dựng vào quận. Nếu bạn là chủ đầu tư và muốn thực hiện đo đạc địa chính để có thể đầu tư đem lại lợi nhuận cao nhất? Vậy tại quận Bắc Từ Liêm, phòng ban, cơ quan nào có thể hỗ trợ việc đo đạc địa chính? Hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Kiểm tra nhà đất có nằm trong quy hoạch không thông qua phòng địa chính có mất phí không?

1. Địa chính là gì?

Địa chính là tên gọi tắt nhằm hướng đến chủ thể là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những có quan này có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn trong lĩnh vực quan lý đất đất đai, cụ thể như vụ đo đạc, thống kê, chứng nhận quyền sở hữu đất đai trên phạm vi cả nước hoặc tại địa phương.

>>> Thủ tục cấp sổ đỏ mới nhất 2023: Trình tự, quy trình và những giấy tờ cần chuẩn bị

2. Chức năng của Phòng địa chính – Nhà đất

– Phòng Địa chính – Nhà đất là phòng chuyên môn giúp UBND Quận, Huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về đất đai, nhà cửa, đo đạc bản đồ trên địa bàn quận, huyện;

– Chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của UBND quận, huyện, đồng thời chịu sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Địa chính – Nhà đất Hà Nội.

3. Thông tin địa chỉ Phòng địa chính quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Theo quyết định số 41/1999/QĐ-UB, Phòng Địa chính và quản lý nhà đất quận Bắc Từ Liêm đã được đổi tên thành Phòng Địa chính – Nhà đất với nhiệm vụ giúp UBND quận Bắc Từ Liêm thực hiện các công việc như sau:

– Dự thảo các văn bản, tổ chức triển khai hướng dẫn UBND xã, phường, thị trấn, các tổ chức và công dân thực hiện chế độ chính sách về quản lý, sử dụng đất và nhà trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

Xem thêm:  Sẽ tiếp tục giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng hết 2024?

– Quản lý và theo dõi biến động về diện tích các loại đất, loại nhà, về Chủ sử dụng nhà và Chủ sở hữu nhà. Chỉnh lý các hồ sơ, tài liệu về Địa chính – Nhà đất; Bản đồ địa chính cho phù hợp với hiện trạng tại địa bàn quận, huyện; Lập báo cáo thống kê, kiểm kê đất và nhà theo định kỳ.

>>> Xem thêm: Làm sao để phân biệt sổ đỏ thật giả trong quá trình mua bán nhà đất?

– Tham gia với các cơ quan chức năng trong việc hoạch định địa giới hành chính xã, phường, thị trấn. Tiếp nhận và quản lý các tiêu mốc đo đạc, mốc địa giới, mốc địa chính, mốc lộ giới thuộc quận, huyện, tham gia giải quyết tranh chấp Địa chính – Nhà đất.

Phòng địa chính quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Phòng địa chính trực thuộc UBND quận Bắc Từ Liêm

Địa chỉ: Lô C, khu Liên Cơ quan, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

>>> UBND thường không hỗ trợ công chứng, chứng thực giấy tờ vào cuối tuần và ngày lễ thì nên công chứng giấy tờ ở đâu giá rẻ, nhanh chóng?

Như vậy, trên đây là thông tin địa chỉ của phòng địa chính trực thuộc UBND quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn – hỗ trợ về pháp luật, tư vấn thủ tục công chứng, sổ đỏ,… Quý bạn đọc xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hà Nội (HTD)

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Thông tin địa chỉ phòng Địa chính quận Long Biên, TP. Hà Nội

>>> Lợi thế khi làm cộng tác viên trong mọi lĩnh vực kinh doanh

>>> Top 3 công ty du lịch tại Việt Nam được khách hàng đánh giá cao trên mạng xã hội

>>> Văn phòng công chứng thành phố hồ chí Minh hỗ trợ đến tận nhà miễn phí, kể cả chủ nhật.

>>> Hướng dẫn tính phí công chứng hợp đồng thuê nhà – công chứng tại nhà riêng miễn phí

>>> Những điểm cần lưu ý khi công chứng hợp đồng mua bán nhà đất thổ cư.

>>> Hướng dẫn tính phí công chứng di chúc sổ tiết kiệm tại ngân hàng nhà nước.

>>> Hướng dẫn tính phí chuyển nhượng hợp đồng mua bán đất thổ cư tại Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *