Ngày nay, với sự phát triển kinh tế và xã hội các thủ tục giấy tờ dân sự cần công chứng ngày càng tăng cao, tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lầm tưởng khái niệm giữa công chứng với chứng thực. Vậy chứng thực và công chứng có gì khác nhau? Văn phòng công chứng Trần Minh Hương có địa chỉ tại đâu và có dịch vụ công chứng lấy ngay hay không? Cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Văn phòng công chứng Trần Minh Hương hoạt động theo chế độ tự chủ về tài chính. Văn phòng công chứng do công chứng viên Trần Minh Hương thành lập (Công chứng viên là người có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật Công chứng, được bổ nhiệm để hành nghề công chứng). VP sở hữu số lượng đông đảo dịch thuật viên giàu kinh nghiệm và nghiệp vụ trong lĩnh vực này. Họ đều được đào tạo bài bản, trải qua nhiều bài kiểm tra gắt gao trước khi trở thành nhân viên chính thức của VP. Đơn vị này cam kết luôn mang đến những bản dịch có độ chính xác cao, thời gian công chứng nhanh và mức giá hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Top 3 trung tâm dịch thuật ở Hà Nội uy tín, nhanh chóng, giá rẻ nhất

Cũng như các tổ chức hành nghề khác, Văn phòng công chứng Trần Minh Hương được thực hiện các loại Hợp đồng, giao dịch như sau:

– Hợp đồng, giao dịch đã được soạn thảo sẵn hoặc do Công chứng viên soạn thảo theo đề nghị của người yêu cầu công chứng.

Công chứng dịch thuật đa ngôn ngữ (Tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc, Thái Lan,…)

– Hợp đồng thế chấp bất động sản/động sản;

– Hợp đồng uỷ quyền;

– Di chúc;

– Văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản, văn bản từ chối nhận di sản…

Công chứng là gì ?

Công chứng là việc công chứng viên chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch khác bằng văn bản mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng. Cần phân biệt thuật ngữ công chứng và Chứng thực, theo đó chứng thực là việc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao là đúng với bản chính, hoặc chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản là chữ ký của người đã yêu cầu chứng thực.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, thành phố Hà Nội

Thủ tục Văn phòng công chứng Trần Minh Hương gồm một số bước sau đây:

Bước 1: Người yêu cầu công chứng tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm.

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại.

Bước 4: Các bên sẽ ký và điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng. Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 136 Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trên đây là một số thông tin về Văn phòng công chứng Trần Minh Hương, nếu quý khách hàng cần hỗ trợ về công chứng hợp đồng mua bán, tư vấn nhà đất, dịch thuật … hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.

Mọi thông tin xin liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Artex, thành phố Hà Nội

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Thứ 7, chủ nhật văn phòng công chứng có làm việc không?

>>> Thủ tục, giấy tờ công chứng hợp đồng mua bán xe

>>> Văn phòng công chứng thành phố hồ chí Minh uy tín

>>> Thủ tục công chứng uỷ quyền và những hồ sơ cần chuẩn bị

>>> Những điểm cần lưu ý khi Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

>>> Những điều cần biết về thủ tục lập di chúc

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *