Ghi số tài khoản trên hóa đơn có bắt buộc không? Đây là một câu hỏi phổ biến khi bạn làm giao dịch mua bán hoặc thanh toán dịch vụ. Cùng tìm hiểu liệu việc ghi số tài khoản trên hóa đơn có bắt buộc hay không và tại sao điều này có ý nghĩa trong bài viết dưới đây.

>>> Tìm hiểu thêm: Bên bán hay bên mua phải làm thủ tục sang tên sổ đỏ? Ở đâu cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói uy tín tại Hà Nội?

1. Có bắt buộc ghi số tài khoản trên hóa đơn không?

Theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, số tài khoản không phải là một yếu tố bắt buộc trên hóa đơn điện tử. Trong Nghị định này, đã được quy định rõ các yếu tố bắt buộc trên hóa đơn điện tử nhằm đảm bảo tính chính xác và hiệu lực của nó.

Các yếu tố này bao gồm: Tên hóa đơn, ký hiệu mẫu số và ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn, thông tin về người mua và người bán, thông tin về hàng hóa và dịch vụ, chữ ký của người mua và người bán, thời điểm lập hóa đơn, thời điểm ký số, mã cơ quan thuế (nếu có), phí, lệ phí, chiết khấu, khuyến mại cùng với cách ghi chữ viết, chữ số và tiền tệ trên hóa đơn.

Có bắt buộc ghi số tài khoản trên hóa đơn không?

Tuy nhiên, có những trường hợp cụ thể khi việc ghi số tài khoản trên hóa đơn điện tử không cần thiết. Điều này cho thấy rằng việc ghi hay không ghi số tài khoản không ảnh hưởng tới tính pháp lý của hóa đơn. Hợp pháp hay không vẫn không phụ thuộc vào việc có ghi số tài khoản hay không.

>>> Tìm hiểu thêm: Đặt cọc trước khi công chứng hợp đồng mua bán nhà ở có rủi ro gì đối với hợp đồng đặt cọc và hợp đồng mua bán khi chưa sang tên không?

2. Cách thay đổi số tài khoản ngân hàng trên hóa đơn điện tử

Khi doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh tế, hộ, hoặc cá thể kinh doanh cần thay đổi số tài khoản thanh toán trên hóa đơn điện tử, họ cần tiến hành những thủ tục như:

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Văn phòng công chứng Lê Thanh Bình, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đầu tiên, việc đăng kí và dùng hoá đơn điện tử cần tuân thủ theo yêu cầu của NĐ 123/2020/NĐ-CP. Thủ tục đăng kí gồm việc khai báo thông tin chi tiết về tên cá nhân kê khai thuế, mã số thuế, cơ quan thuế quản lý, email, điện thoại di động, mẫu hoá đơn áp dụng, cùng nhiều thông tin khác.

Khi có sự thay đổi đối với thông tin tài khoản thanh toán, doanh nghiệp cần khai báo và cung cấp thông tin này cho cơ quan thuế theo yêu cầu.

Mặc dù việc thay đổi số tài khoản trên hoá đơn điện tử không phải lúc nào là cần thiết, nhưng doanh nghiệp cũng muốn thay đổi thông tin tài khoản nhằm đảm bảo thuận lợi cho việc sử dụng và tra cứu của khách hàng.

Cách thay đổi số tài khoản ngân hàng trên hóa đơn điện tử

Để thay đổi số tài khoản trên hoá đơn điện tử, doanh nghiệp chỉ cần thay đổi số tài khoản trên hoá đơn điện tử bằng số hoá đơn mới rồi chuyển tới khách hàng (với hoá đơn điện tử không có mã cơ quan thuế) hoặc trực tiếp đến cơ quan thuế đăng ký cấp mã mới trên hoá đơn điện tử (với hoá đơn điện tử có mã cơ quan thuế).

>>> Tìm hiểu thêm: Có thể lập di chúc dưới hình thức di chúc miệng hay không? Di chúc miệng cần đáp ứng những điều kiện nào thì mới được xem là hợp pháp?

Trên đây là giải đáp về vấn đề có bắt buộc ghi số tài khoản trên hóa đơn không. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Xem thêm:  Làm mất thẻ Đảng viên: Liệu có bị kỷ luật khai trừ?

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm các từ khóa:

>>> Người thừa kế có thể tự thỏa thuận chia di sản thừa kế với nhau được hay không? Công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế có bắt buộc không?

>>> Hồ sơ yêu cầu công chứng di chúc gồm có giấy tờ gì? Những người nào sẽ không được công chứng di chúc theo quy định hiện nay?

>>> Có được đơn phương đi công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền không?

>>> Văn phòng công chứng Hà Nội hỗ trợ dịch vụ công chứng ngoài trụ sở không thu thêm phí

>>> Cựu công an tham gia chống Mỹ đã xuất ngũ được hưởng những quyền lợi gì?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *