Nghề công chứng ở Việt Nam là một nghề tư vấn luật, trong đó các công chứng viên bằng kiến thức pháp luật của mình, độc lập thực hiện các hoạt động trong phạm vi hành nghề theo quy định của pháp luật và quy chế trách nhiệm nghề nghiệp, nhằm mục đích phụng sự công lý, góp phần bảo vệ pháp chế và xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam. Vậy công chứng là gì? Nên công chứng tại đâu để đáp ứng được nhu cầu nhanh chóng, chính xác và hiệu quả? Trong bài viết này, Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ chia sẻ cùng bạn đọc thông tin, phạm vị hoạt động của Văn phòng công chứng Hà Nội để bạn đọc tham khảo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục công chứng di chúc và những điểm cần lưu ý.

Được thành lập từ năm 2008, văn phòng công chứng Hà Nội là Văn phòng công chứng được thành lập đầu tiên tại Hà Nội kể từ khi có luật công chứng, hoạt động theo mô hình Văn phòng công chứng hợp danh có nhiều công chứng viên. Văn phòng công chứng Hà Nội không ngừng lớn mạnh để trở thành một trong những Văn phòng công chứng uy tín nhất tại Việt Nam.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên có kiến thức pháp luật chuyên sâu, được tuyển chọn và đào tạo bài bản, VP công chứng Hà Nội luôn mang đến cho  khách hàng dịch vụ công chứng chuyên nghiệp, an toàn và thuận tiện nhất.

Thế mạnh của VPCC Hà Nội là cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn. Mức thù lao dịch vụ công chứng cạnh tranh nhất. Ngoài ra, VPCC Hà Nội cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ như: Thẩm định thực trạng pháp lý bất động sản, tư vấn pháp luật miễn phí, công chứng ngoài trụ sở, ngoài giờ, trả hồ sơ tận nơi…nhằm cung cấp dịch vụ một cách an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại VPCC Hà nội.

Giờ làm việc văn phòng công chứng: Làm việc giờ hành chính:

  • Buổi sáng: Bắt đầu lúc 8h00 và kết thúc lúc 12h00.
  • Buổi chiều: Bắt đầu lúc 13h30 và kết thúc lúc 17h30.
Xem thêm:  Danh sách Các Trường THPT Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội tốt nhất

Lĩnh vực hoạt động của Văn phòng công chứng Hà Nội:

  • Công chứng hợp đồng mua bán, vay, mượn, thế chấp, cầm cố tài sản.
  • Công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho nhà ở và quyền sử dụng đất.
  • Công chứng hợp đồng cho thuê, thừa kế, thế chấp, bảo lãnh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.
  • Công chứng thoả thuận phân chia, nhập và xác nhận tài sản của vợ chồng.
  • Công chứng di chúc, lưu giữ di chúc; khai nhận di sản, thoả thuận phân chia di sản, từ chối nhận di sản;
  • Công chứng ủy quyền.
  • Công chứng các hợp đồng có yếu tố nước ngoài.
  • Công chứng hợp đồng trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, sở hữu trí tuệ và các hợp đồng, giao dịch khác …theo yêu cầu của khách hàng.

Văn bản công chứng có giá trị pháp lý như thế nào?

Theo quy định tại điều 6 luật công chứng, văn bản công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Toà án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thoả thuận khác. Văn bản công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong văn bản công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Toà án tuyên bố là vô hiệu.

Địa chỉ: 238 P. Hoàng Ngân, Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

>>> Xem thêm: Thứ 7, chủ nhật văn phòng công chứng có làm việc không?

Trên đây là thông tin văn phòng công chứng Hà Nội để các bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó để các bạn có thể lựa chọn cho mình những dịch vụ phù hợp.

Mọi thông tin xin liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Địa chỉ phòng giao dịch ngân hàng tại Hà Nội

>>> Giấy tờ cần để tiến hành thủ tục thừa kế theo di chúc

>>> Lưu ý khi công chứng hợp đồng mua bán xe

>>> Kiểm tra sổ đỏ bằng máy nhận diện sổ đỏ thật giả

>>> Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất có cần đặt cọc không?

>>> Công chứng di chúc đối với bất động sản/động sản.

>>> Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng nhà đất đang có tranh chấp

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *