Tổ chức hành nghề công chứng bao gồm Phòng công chứng và Văn phòng công chứng được tổ chức và hoạt động theo quy định của luật công chứng và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan. Người dân ở đường Giải Phóng có thể đi công chứng tại đâu nhanh chóng, uy tín, chất lượng? Cùng tìm hiểu về Văn phòng công chứng Hoàng Mai qua bài viết này cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ nhé!

>>> Xem thêm: Danh sách văn phòng công chứng quận Hà Đông uy tín nhất.

Văn phòng công chứng Hoàng Mai là một trong những văn phòng công chứng quận Hoàng Mai, Hà Nội được nhiều người tin tưởng sử dụng dịch vụ. Những dịch vụ phổ biến của văn phòng công chứng Hoàng Mai bao gồm:

  • Công chứng hợp đồng chuyển nhượng, cho tặng, mua bán nhà đất, bất động sản
  • Công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng cổ phần
  • Công chứng các giấy tờ thừa kế, ủy quyền
  • Công chứng giấy tờ sang tên xe

Ra đời với sứ mệnh đảm bảo quyền và lợi ích của người dân trong các cuộc giao dịch, cho đến nay, văn phòng công chứng Hoàng Mai đã xử lý hàng nghìn tài liệu và cung cấp dịch vụ cho vô số khách hàng. Với tiêu chí nhanh chóng – chất lượng – uy tín, đây là một trong những văn phòng công chứng quận Hoàng Mai mà bạn có thể tham khảo.

Cơ cấu tổ chức:

Hoạt động theo chế độ tự chủ về tài chính. Văn phòng công chứng do công chứng viên thành lập (Công chứng viên là người có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật Công chứng, được bổ nhiệm để hành nghề công chứng).

Văn phòng công chứng do một công chứng viên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Văn phòng công chứng do hai công chứng viên trở lên thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh. Người đại diện theo pháp luật của Văn phòng công chứng là Trưởng Văn phòng. Trưởng Văn phòng công chứng phải là công chứng viên.

>>> Xem thêm: Sai phạm khi công chứng tại Văn phòng công chứng Bùi Hữu Dũng có đúng sự thật không?

Giá trị pháp lý của văn bản công chứng

– Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Văn phòng Thừa phát lại Hà Đông

– Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.

– Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

– Bản dịch được công chứng có giá trị sử dụng như giấy tờ, văn bản được dịch.

Thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Hoàng Mai gồm một số bước sau đây:

  • Bước 1: Người yêu cầu công chứng tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ
  • Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm.
  • Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại.
  • Bước 4: Các bên sẽ ký và điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng. Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.
  • Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Địa chỉ: 1253 Giải Phóng, Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

>>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ văn phòng công chứng quận Cầu Giấy uy tín nhất.

Trên đây là đầy đủ các thông tin của Vân phòng công chứng Hoàng Mai . Nếu bạn đọc có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn – hỗ trợ về pháp luật, công chứng, sổ đỏ,… xin liên hệ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thông tin địa chỉ Văn phòng công chứng Đào Xuân Tùng, thành phố Hồ Chí Minh

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Dấu hiệu sổ đỏ giả khi soi qua máy phát hiện sổ đỏ giả.

>>> Cách phòng tránh rủi ro khi công chứng hợp đồng/giao dịch.

>>> Phân biệt công chứng tư pháp và công chứng tư nhân

>>> Di chúc tại nhà miễn phí và thủ tục công chứng di chúc.

>>>Dịch vụ công chứng xác nhận tài sản riêng vợ chồng

>>> Văn phòng công chứng thành phố hồ chí Minh gần nhất

>>> Công chứng hợp đồng đặt cọc khi tài sản đang thế chấp

>>> Địa chỉ phòng giao dịch ngân hàng tại Hà Nội

>>> Những điểm cần lưu ý khi công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

>>> Danh sách Văn phòng công chứng Bà Triệu uy tín Hà Nội

>>> Dịch thuật tiếng Trung Quốc chính xác, lấy ngay 24/7

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *